Đây cũng chính là lý do vì sao những idol xứ Kim Chi luôn phải giảm cân điên cuồng và make up thật đậm khi lên sâu khấu.

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc vì sao các idol Hàn luôn giảm cân điên cuồng không ngừng nghỉ, hoặc vì sao họ thường makeup rất đậm khi lên sâu khấu. Mới đây, nguyên nhân thực sự đã được hé lộ, đó là bởi: sự khác biệt giữa hình ảnh nhìn thấy mắt thường và hình ảnh phản ánh trong hình chụp qua máy ảnh. Nhìn vào minh chứng dưới đây của Jessica thì chúng ta sẽ rõ.

Khi tham dự sự kiện, trong ảnh chụp do cánh phóng viên ghi lại, Jessica sở hữu body mảnh mai vừa phải, đôi chân hay cánh tay vẫn có da có thịt khỏe khoắn.

Netizen shock nặng khi phát hiện ra sự thật phía sau những bức ảnh hoàn mỹ từ body cho đến nhan sắc của idol Hàn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ở video quay trực tiếp có thể thấy cơ thể cô rất gầy, đôi chân trơ xương bé tí xíu như sắp gãy.

Netizen shock nặng khi phát hiện ra sự thật phía sau những bức ảnh hoàn mỹ từ body cho đến nhan sắc của idol Hàn - Ảnh 2.

Sự khác biệt này là bởi khi chụp ảnh, ánh flash đã tự động làm sáng các vùng bóng đổ ở 2 bên chân khiến đôi chân trông đầy đặn hơn. Hay người ta còn thường nói vúi rằng "cứ lên ảnh là ai cũng béo lên 5 kg". Bức ảnh minh họa dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về hiệu ứng này.

Netizen shock nặng khi phát hiện ra sự thật phía sau những bức ảnh hoàn mỹ từ body cho đến nhan sắc của idol Hàn - Ảnh 3.

Hình bên trái là hình ảnh nhìn thực tế với phần bóng đổ 2 bên, hình bên phải là hình chụp qua máy có đèn flash khiến hình ảnh trở nên to và rõ ràng hơn. Cũng bởi lý do này mà để có được hình ảnh hoàn hảo khi lên hình, các sao Hàn luôn phải giảm cân rất nhiều. Không chỉ Jessica, Krystal cũng có hình ảnh khá đầy đặn gợi cảm khi lên hình, nhưng thực tế đôi chân của cô rất gầy.

IU cũng vậy, nhiều người còn từng sốc vì không ngờ rằng body ngoài đời của nữ ca sĩ lại nhỏ thó, gầy gò như vậy.

Ngoài việc hiệu chỉnh phần bóng đổ khiến vóc dáng đầy đặn hơn, đèn flash còn khiến lớp makeup nhạt màu. Vì vậy khi lên sân khấu sao Hàn thường phải makeup rất đậm, thậm chí là lòe loẹt thì mới có được hình ảnh "sương sương" ưng mắt khi biểu diễn.