Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã làm việc với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Tân Hoa Xã cho biết, trong cuộc thảo luận qua điện thoại giữa Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, hai bên cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, hai nước còn thỏa thuận hợp tác về kinh tế và y tế cộng đồng. Hai bên cũng đồng ý duy trì liên lạc.

Tín hiệu mới nhất về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra sau khi Mỹ liên tiếp cáo buộc Trung Quốc che dấu thông tin về đại dịch Covid-19. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho rằng chính việc Trung Quốc giấu dịch là nguyên nhân khiến Covid-19 bùng phát toàn cầu và biến Mỹ trở thành nạn nhân lớn nhất của đại dịch.

Hiện tại, theo Reuters, thế giới có 3,86 triệu người mắc Covid-19 với tổng cộng 268.554 trường hợp tử vong. Số ca phục hồi là 1.225.066 trường hợp. Mỹ là ổ dịch lớn nhất với 1.265.683 ca nhiễm và 75.727 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, số người nhiễm theo đầu người cao nhất ở Qatar với 667 trường hợp/100.000 dân. Tỷ lệ tử vong ở Bỉ là cao nhất với 71 ca/100.000 dân.