Ngay cả ở tập cuối với kết thúc không rõ ràng, mỗi người hâm mộ Goblin vẫn có thể tự viết ra giả thuyết cho riêng mình.

Goblin là bộ phim kể về chuyện tình của Kim Shin - một yêu tinh đã sống 900 năm trên cuộc đời và “Cô dâu yêu tinh” Ji Eun Tak - người duy nhất rút được thanh gươm ra khỏi ngực yêu tinh. Sau 16 tập phim, Goblin đã khép lại với một Open Ending đem lại cho người xem nhiều trăn trở, nghĩ suy.

Trong tập 16 của bộ phim, sau khi làm lễ kết hôn với Kim Shin, Eun Tak bỏ mạng trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, cô bị ô tô đâm sau khi cứu một chiếc xe khách trở học sinh tiểu học. “Cô dâu yêu tinh” chết đi nhưng từ chối nhận tách trà lãng quên, cô đầu thai mà vẫn giữ nguyên kí ức về mối tình đã trải qua với yêu tinh hộ mệnh của mình.

Muôn vàn suy luận, trăm ngàn giả thuyết sau cái kết của ‘Goblin’

Cảnh cuối cùng của Goblin là hình ảnh Eun Tak trở lại ở kiếp sau, cô mặc bộ đồng phục học sinh, vui vẻ xuất hiện trước người đàn ông đang ngày ngày đợi cô đầu thai trở về. Với những chi tiết không rõ ràng ấy, người hâm mộ “Chuyện tình chàng yêu tinh” đã nghĩ ra nhiều giả thuyết cho kết cục của cặp đôi Shin - Tak.

Là một happy ending cho những kẻ từng phạm tội?

Yêu tinh Kim Shin từng giết nhiều người vô tội bằng thanh kiếm của mình khi còn là tướng quân. Sau khi trở thành yêu tinh và vướng vào chuyện tình cảm với chính cô dâu của mình, anh đã nhiều lần trái lời định mệnh, sử dụng năng lực của mình để can thiệp vào chuyện sống chết của Eun Tak.

Đến khi trở về với cát bụi, Kim Shin tiếp tục quay lại với người anh yêu nhờ bản hợp đồng cô viết. Còn về phần Ji Eun Tak, cô vốn không được xuất hiện trên cuộc đời này. Vụ tai nạn giao thông đã suýt cướp đi mạng sống của mẹ Eun Tak khi đang mang thai cô. Chính sự cứu giúp của yêu tinh Kim Shin đã khiến cô tồn tại được 29 năm với thân phận của một linh hồn đi lạc.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là một kết cục hợp lý, một sự khoan dung của Thần, bởi lẽ vốn không thể tồn tại được tình yêu giữa con người và yêu tinh.

Cảnh gặp lại ở cuối phim gây cảm động cho người xem
Cảnh gặp lại ở cuối phim gây cảm động cho người xem
Muôn vàn suy luận, trăm ngàn giả thuyết sau cái kết của ‘Goblin’

Là một món quà cho người tốt ở kiếp trước?

Kết thúc Goblin, Ji Eun Tak xuất hiện trước mặt yêu tinh với ngoại hình giống như lần đầu họ gặp gỡ. Nhiều người cho rằng cái kết ấy quá bất công cho yêu tinh khi Eun Tak sẽ tiếp tục già và chết đi, Kim Shin lại đợi chờ trong cô đơn cho đến khi “Cô dâu yêu tinh” đầu thai lại lần nữa.

Tuy nhiên, một số fan tinh ý phát hiện ra rằng ở trong tập 16, khi Ji Eun Tak chết đi để bảo vệ cho những đứa trẻ, có hai cô gái đã nói chuyện với nhau: “Chắc cô ấy là thiên thần. Tôi tin cô ấy không phải là người thường đâu”. Trở lại những tập đầu, “Cô dâu yêu tinh” cũng từng nói với Kim Shin: “Chú có thấy tôi có cánh không? Tôi là thiên thần đó”.

Cuộc nói chuyện của hai cô gái là chi tiết giúp người xem hi vọng về một Happy Ending
Cuộc nói chuyện của hai cô gái là chi tiết giúp người xem hi vọng về một Happy Ending

Chính vì vậy, người hâm mộ Goblin cho rằng qua đó, tác giả muốn cho biết ở lần thứ 2 được sinh ra, thân phận của Eun Tak là một thiên thần vì ở kiếp trước đã hi sinh để làm điều tốt. Cô sẽ có một cuộc sống bền lâu, hạnh phúc, giống như lời cô đã hứa với Kim Shin trong phòng trà của Thần chết: “Ở kiếp sau, em sẽ đầu thai thành một người có thể sống thật lâu thật lâu”.

Hay là một kết cục buồn ẩn sau kết thúc hạnh phúc?

Cho đến cuối cùng, Kim Shin vẫn là một yêu tinh sống trong cô độc, chứng kiến từng người thân yêu chết đi. Người hâm mộ Goblin ám ảnh với lời anh độc thoại: “Cuối cùng, em gái, bạn bè, ngay cả cô dâu của tôi, đều bỏ tôi mà đi”. Sau khi mòn mỏi đợi Ji Eun Tak trở về ở kiếp sau, hạnh phúc của cặp đôi liệu sẽ dài mấy mươi năm nữa? Cuối cùng, khi “Cô dâu yêu tinh” sống trọn 4 kiếp người, Kim Shin phải sống nốt chuỗi ngày còn lại như thời gian trước khi rút kiếm.

Kim Shin còn lại lẻ loi sau khi chứng kiến cảnh ra đi của những người thân thiết
Kim Shin còn lại lẻ loi sau khi chứng kiến cảnh ra đi của những người thân thiết
Ngay cả Ji Eun Tak cũng rời bỏ anh
Ngay cả Ji Eun Tak cũng rời bỏ anh

Có ý kiến cho rằng, đây thực ra là một kết thúc buồn ẩn sau một happy ending. Bởi khi trở về cát bụi, yêu tinh đã lựa chọn được quay về, lựa chọn hạnh phúc dù sau đó, hình phạt lại kéo dài mãi với anh. Với sad ending, Goblin gây ám ảnh cho người xem bởi tình yêu sâu đậm của các nhân vật.