Từ ngàn xưa, Trung y cho rằng ăn một bát cháo vào buổi sáng sẽ tốt cho dạ dày, thêm một bát cháo vào buổi tối sẽ có lợi cho thận. Ngoài dễ tiêu hóa, một bát cháo ấm cũng rất phù hợp với tiết trời se lạnh của mùa thu.

Sau đây là những lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo:

Cháo ngô

corn-porridge

Cháo ngô mang lợi ích cho mọi người ở mọi lứa tuổi bởi vì nó rất giàu axit pantothenic (hay còn gọi là vitamin B5), phốt pho, vitamin B3, chất xơ, mangan và vitamin B6.

Cháo bí đỏ

11289758023_a6c245402c_z-300x200

Cháo bí đỏ rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là bí đỏ sau vụ trồng mùa hè được sinh trưởng dưới ánh nắng mặt trời. Cháo bí đỏ có thể tăng sinh lực cho lá lách và bổ sung năng lượng cho hoạt động thể chất của bạn. Nó cung cấp 100% nhu cầu thiết yếu hàng ngày của bạn về vitamin A, 20% của vitamin C, 10% của vitamin E, cũng như riboflavin (vitamin B2), kali, đồng và mangan.

Cháo hạt kê

millet-porridge

Cháo kê có lợi cho tiêu hóa của dạ dày, đồng thời cũng giúp dễ ngủ nhờ công dụng làm giảm huyết áp. Hạt kê chứa nhiều chất đạm và chất xơ. Nó chứa vitamin B tổng hợp, bao gồm vitamin B3, axit folic (vitamin B9), vitamin B1 và vitamin B2. Bên cạnh đó, hạt kê cũng có sắt, magiê, phốt pho, mangan, kali và các acid amin thiết yếu.

Cháo gạo nếp và táo đỏ Trung Quốc

date-porridge

Cháo làm bằng gạo nếp và táo đỏ Trung quốc có thể ăn kèm với đường hoặc ăn không. Nó có lợi cho lá lách và dạ dày, và làm kích thích vị giác cho những người không có cảm giác ăn ngon miệng hoặc những ai bị viêm dạ dày mãn tính cũng như bị huyết áp cao. Gạo nếp cung cấp một lượng vitamin phong phú từ B1 đến B6, cùng với carbohydrates tổng hợp. Trong khi táo đỏ rất giàu vitamin C, và cũng chứa rất nhiều vitamin A, B1, B2, đạm, canxi, phốt pho, sắt và magiê.

Diệu Linh

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.