Mùa thu là lúc cua ghẹ mập mạp nhất, và đây cũng là mùa thích hợp nhất để ăn cua. Vào mùa thu, thịt cua không chỉ rất ngon, mà giá trị dinh dưỡng của nó cũng rất tốt cho sức khỏe.

Trong cua có chứa một lượng lớn protein và các chất khoáng như can-xi, kẽm, sắt, các vitamin… Rất bổ dưỡng cho cơ thể, cải thiện bệnh viêm khớp mãn tính, giảm bớt mệt mỏi, ổn định trạng thái tinh thần. Ngoài ra, cua còn có tác dụng tốt trong việc hồi phục bệnh lao phổi

1. Chống lây nhiễm, giúp vết thương mau lành

Trong cua có lượng protein rất phong phú, hơn nữa trong đó có đến hơn nửa số lượng là protein chất lượng cao. Chúng giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, ngoài ra còn có tác dụng bồi bổ cơ thể và làm đẹp da. Trong protein chất lượng cao có chứa nhiều axít amin quan trọng, làm tăng sức miễn dịch của tế bào bạch huyết, có tác dụng giúp vết thương mau lành và chống lây nhiễm.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

2. Tác dụng giải độc

Trong thịt cua có chứa arginine, đây là một chất quan trọng có tác dụng giải độc cho cơ thể. Arginine là một loại axít amin tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và giải độc. Do đó, ăn một lượng cua thích hợp có tác dụng giúp cân bằng năng lượng trong, có tác dụng rất tốt trong việc bài tiết các độc tố.

3. Phòng ngừa u bướu

Trong thịt cua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có chứa nhiều nhất là hàm lượng vitamin A và E. Các loại vitamin này có thể bảo vệ kết cấu niêm mô trên da, làm mềm huyết quản và chống lão hóa. Hơn nữa, hàm lượng vitamin A trong cua nhiều hơn trong trứng gà gấp 1,5 đến 2 lần.

Trong mỗi 100g cua còn có chứa 56.7mg Selen, cao hơn mức tiêu chuẩn của thịt thông thường gấp nhiều lần. Selen có tác dụng nâng cao sức miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa u bướu và ung thư.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Thiên Minh biên dịch