Mỡ trăn U Minh Hạ, một sản phẩm nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên với nhiều công dụng hiệu quả cho làn da chính là minh chứng cho sự cố gắng phát triển thương hiệu Việt trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Chàng trai trẻ với lý tưởng lớn

Việt Nam có "rừng vàng biển bạc", là quốc gia với nguồn tài nguyên sản vật phong phú. Tiềm năng từ thiên nhiên đất Việt vô cùng dồi dào nhưng thật đáng tiếc không phải ai cũng biết tận dụng những lợi thế đó để phát triển, đưa những sản phẩm Việt vươn tầm quốc tế.

Đây cũng là nỗi trăn trở của chàng trai trẻ Nguyễn Việt Tiến, CEO Công ty TNHH Umiha Việt Nam khi bắt đầu con đường khởi nghiệp. Anh không chỉ muốn xây dựng thương hiệu của chính mình mà còn mong muốn có thể làm điều gì đó cho người nông dân Việt, góp phần phát triển cho thương hiệu nước nhà.

Mỡ trăn U Minh Hạ và tham vọng đưa sản phẩm thiên nhiên Việt vươn ra tầm quốc tế - Ảnh 1.
Nguyễn Việt Tiến - chàng CEO trẻ dám nghĩ dám làm

Trong một lần tình cờ thấy người nhà dùng mỡ trăn để trị bỏng, ý tưởng lóe lên trong đầu chàng trai trẻ này: "Tại sao mình không thử kinh doanh những sản phẩm tốt như thế này nhỉ? Rõ ràng là một phương pháp tuyệt vời do cha ông ta để lại mà trên thị trường chưa có ai bán sản phẩm có xuất xứ và được kiểm định. Mình sẽ là người đầu tiên thực hiện điều đó. "

Câu chuyện về sự phát triển của thương hiệu Mỡ trăn U Minh Hạ cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực muốn đem những tinh túy của thiên nhiên Việt đưa vào đời sống hiện đại.

Khởi đầu không hề dễ dàng

Có ý tưởng, có nỗ lực nhưng những ngày đầu khởi nghiệp rất khó khăn bởi số không có vốn đầu tư và khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu. Sau lần thất bại đầu tiên vì mua phải mỡ trăn kém chất lượng, Nguyễn Việt Tiến bỏ việc văn phòng, cầm 10 triệu đồng vay mượn được để bắt đầu hành trình tìm kiếm nguyên liệu. Và thật không phụ lòng người có tâm, anh đã tìm thấy một trang trại nuôi trăn lâu đời và có tiếng tại vùng U Minh Hạ để bắt đầu sản xuất.

Mỡ trăn U Minh Hạ và tham vọng đưa sản phẩm thiên nhiên Việt vươn ra tầm quốc tế - Ảnh 2.
Mỡ trăn U Minh Hạ đạt các chỉ số an toàn được chứng nhận bởi Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam.

Cuối năm 2017, sản phẩm mỡ trăn U Minh Hạ chính thức được cấp phép phân phối rộng rãi trên toàn quốc sau khi trải qua nhiều khâu kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của Sở y tế. Vậy là thương hiệu mỡ trăn chất lượng tiên phong của Việt Nam ra đời.

Những thành công đầu tiên của mỡ trăn U Minh Hạ

Nhờ thành phần chính là các axit béo tự nhiên không bão hòa cùng nhiều thành phần kháng khuẩn chống viêm, lipid và các dưỡng chất rất tốt cho da, giúp tái tạo và phục hồi tế bào da, mỡ trăn U Minh Hạ có công dụng hỗ trợ làm giảm mụn, giảm thâm, mờ sẹo, dưỡng da, dưỡng môi, hỗ trợ triệt lông, dùng cho da bị bỏng, bị sẹo hoặc dị ứng… Đặc biệt sản phẩm đã hoàn toàn được khử bỏ mùi của mỡ trăn thô nhưng vẫn giữ được 100% nguyên liệu tự nhiên. Rất an toàn khi sử dụng.

Mỡ trăn U Minh Hạ và tham vọng đưa sản phẩm thiên nhiên Việt vươn ra tầm quốc tế - Ảnh 3.
Mỡ trăn U Minh Hạ được phân phối rộng rãi trên toàn quốc

Sau 4 năm hoạt động, Mỡ trăn U Minh Hạ đã chinh phục được hơn 30.000 khách bán lẻ và nhiều đại lý, siêu thị, hiệu thuốc của thị trường trong nước.

Hiện tại ngoài sản phẩm mỡ trăn U Minh Hạ, Umiha Việt Nam còn đang phát triển thêm dòng sản phẩm Umiha có nguồn gốc thiên nhiên với nhiều nguyên liệu chất lượng và phong phú như các loại bột hữu cơ (bột cám gạo, bột than tre hoạt tính…), các loại tinh dầu (tinh dầu tràm, tinh dầu vỏ bưởi…). Tất cả đều là những sản vật thiên nhiên tốt lành từ núi rừng Việt Nam.

Tham vọng chinh phục thị trường quốc tế

Hiện tại, Mỡ trăn U Minh Hạ đang mở rộng thị trường trong nước, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… Người tiêu dùng có thể thuận tiện mua các sản phẩm Umiha chính hãng chỉ với vài thao tác đơn giản.

CEO Umiha Việt Nam cũng không ngại ngần chia sẻ tham vọng muốn đưa thương hiệu này vươn tầm xa hơn đến với các nước bạn. Để "sản phẩm làm đẹp đại diện cho sự diệu kỳ của thiên nhiên Việt Nam" tự hào giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Những bước đầu tiên của hành trình này là Mỡ trăn U Minh Hạ đã nhiều lần vinh dự được mời tham dự chương trình "Xúc tiến thương mại – giao lưu kinh tế Việt Trung".

Một hành trình phát triển dựa trên một ý tưởng đẹp. Umiha Việt Nam không chỉ đem đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chất lượng giành cho cả gia đình, mà còn cung cấp công ăn việc làm cho người dân, và góp phần giúp tên tuổi thương hiệu Việt nâng cao trên thị trường quốc tế.

Công ty TNHH Umiha VietNam

Địa chỉ: Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Fanpage: @Motranuminhha

IG: @Motranuminhha

Hotline: 0911.113.193

Shopee Mall: Mỡ trăn U Minh Hạ