Nhìn vào mâm cơm đẹp mắt của Thu Thủy, ai cũng ngay lập tức chú ý đến tô canh có nước trong veo cực hấp dẫn. Và đây là những mẹo nấu canh để nước trong mà vẫn ngọt thơm cực kì!

Là một thành viên trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family), vừa hôm qua Thu Thủy mới có một bài đăng về những gì cô đã nấu cho gia đình trong một ngày, trong đó bữa sáng là món phở bò, cơm truyền thống cho bữa trưa và cơm trộn Bibimbap vào bữa tối.

Mẹ Việt ở Đức bày mẹo nấu canh nước trong vắt mà ngọt thơm hấp dẫn vô cùng - Ảnh 1.

Tuy chia sẻ thực đơn cả ngày thế nhưng đa phần mọi người đều hỏi về công thức nấu canh, làm thế nào để nước canh được trong. Và dưới đây là phần chia sẻ của Thu Thủy về những bí quyết để món canh được trong veo đẹp mắt mà vẫn thơm ngon tuyệt vời, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin được chia sẻ lại nhằm mang những bí quyết này đến với nhiều chị em hơn nữa nhé!

- Mình không dùng nước ninh xương. Mình dùng dashi tự làm từ rau củ.

- Dashi thực ra có nhiều loại, và dashi rau củ thì là nước ninh từ rau củ thôi. Chỉ cần chọn các loại rau củ không có vị đắng, thái miếng, ninh lên rồi lọc riêng lấy nước là xong.

- Mình hay dùng củ cải, cà rốt, tỏi tây, hành tây, cà rốt, lõi ngô,… ninh rất ngọt nước và nước canh sẽ trong vắt. Không bị ngấy và rất phù hợp với mùa hè.

Mẹ Việt ở Đức bày mẹo nấu canh nước trong vắt mà ngọt thơm hấp dẫn vô cùng - Ảnh 2.

- Thêm nữa để nước canh trong là khâu nêm nếm gia vị: Không dùng bột nêm, nên dùng muối.

- Nếu nổi bọt thì hớt bọt thường xuyên.

- Thế là có một bát nước canh trong vắt, lại ngọt thanh, không ngấy và cực kỳ phù hợp với mùa hè rồi!

Ngoài ra Thu Thủy cũng chia sẻ các công thức nấu những món ăn khác cô đã nấu

Mẹ Việt ở Đức bày mẹo nấu canh nước trong vắt mà ngọt thơm hấp dẫn vô cùng - Ảnh 4.