Những thành tựu của ngành cơ khí thông minh Đài Loan đã cho thấy sức mạnh của ngành công nghiệp này trong việc hỗ trợ sản xuất và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn.

Động lực mạnh mẽ trong sản xuất cơ khí thông minh

Với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ thông tin mạnh mẽ cùng công nghệ máy móc chính xác, ngành cơ khí thông minh Đài Loan được coi là ngành công nghiệp hàng đầu trong công cuộc phục hồi và tăng trưởng trở lại sau giai đoạn dịch bệnh đặc biệt khó khăn. Giá trị xuất khẩu của ngành công nghiệp này trong năm 2019 đạt tới 27,8 tỷ đô và dự kiến sẽ mang lại giá trị xuất khẩu cao hơn nữa cho Đài Loan trong tương lai.

Trên thực tế, các sản phẩm cơ khí thông minh của Đài Loan đã chứng minh vai trò của mình trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong quy trình tự vận hành, tối ưu hóa dòng sản phẩm và nâng cấp để bắt kịp Công nghệ 4.0 trong sản xuất công nghiệp. Nhà sản xuất cơ khí nổi tiếng AccuteX là một ví dụ điển hình. AccuteX là thương hiệu sản xuất máy EDM hàng đầu đã được vinh danh tại Taiwan Excellence Awards cùng nhiều giải thưởng quốc tế khác, luôn cam kết phát triển các mô hình sản phẩm có độ chính xác cao và tiết kiệm chi phí tối đa. Nổi bật là sản phẩm Máy cắt dây EDM động cơ tuyến tính hiệu suất cao – tích hợp tính năng loại bỏ phế liệu và hiệu chỉnh khuôn mẫu tự động mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Máy móc thông minh thúc đẩy sản xuất và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 1.
Giải pháp Solvision của Solomon tích hợp các tính năng thông minh giúp khách hàng tối ưu hóa thời gian và chi phí, đồng thời đạt được lợi tức đầu tư cao

Yếu tố đóng góp tích cực cho việc ngăn chặn đại dịch COVID-19 tại Đài Loan

Sự bùng phát nhanh chóng của đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều quốc gia rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung thiết bị phòng dịch. Tận dụng dây chuyền sản xuất với công nghệ máy móc tiên tiến sẵn có, Đài Loan đã thành lập Đội sản xuất khẩu trang y tế toàn dân, với sự tham gia hợp tác của hơn 30 doanh nghiệp cơ khí thông minh và tự động hóa, xây dựng 92 dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế chỉ trong hơn 1 tháng. Ngành công nghiệp dụng cụ cơ khí Đài Loan cũng đã thực sự chứng minh được sự nhạy bén, hòa nhập mạnh mẽ, cũng như sự đoàn kết giữa các doanh nghiệp khi gặp khó khăn.

Theo đó, với sự hỗ trợ từ chính phủ và các doanh nghiệp, ngành công nghiệp Quần áo bảo hộ và Khẩu trang y tế tăng trưởng mạnh mẽ. Tổng sản phẩm khẩu trang y tế theo ngày tăng gấp mười lần, từ 1,88 triệu đến 18 triệu chiếc. Chỉ sau một đêm, Đài Loan từ quốc gia phải nhập khẩu đến 90% khẩu trang y tế trở thành quốc gia sản xuất khẩu trang lớn thứ hai trên thế giới và hiện tại còn cung cấp dịch vụ xuất khẩu trọn gói nhà máy sản xuất – bao gồm cả máy móc và công nghệ sản xuất. Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) bao gồm khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ, kính bảo hộ và tấm chắn mặt được Đài Loan đẩy mạnh sản xuất như lá khiên vững chắc chống lại đại dịch.

Máy móc thông minh thúc đẩy sản xuất và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 2.
Gian trưng bày sản phẩm chống dịch COVID-19 tại Taiwan Excellence

Nhận thức được nhu cầu đối với các thiết bị phòng hộ ngay cả khi dịch bệnh đã được kiểm soát, các doanh nghiệp Đài Loan đang hướng tới những đổi mới mang tính cách mạng khi đưa thiết bị bảo hộ trong đại dịch trở thành sản phẩm thời trang thiết yếu trong cuộc sống. Có thể kể đến nhà sản xuất Taiwan Stanch, bên cạnh cam kết sản xuất khẩu trang chất lượng cao, đã giới thiệu những tính năng mới cho khẩu trang như mùi hương, khả năng ngăn chặn tia cực tím và hiệu quả lọc cao. Đây chính là nỗ lực của ngành công nghiệp Đài Loan nhằm chuẩn bị cho cuộc sống "bình thường mới" hậu COVID-19.

Tìm hiểu thêm về các ngành công nghiệp liên quan đến phòng chống dịch bệnh tại Đài Loan trên trang web: https://www.anti-covid-19.tw/