Gặp rất nhiều biến cố, nhưng Mao Hiểu Đồng vẫn lạc quan yêu đời và luôn nở nụ cười rạng rỡ với mọi người.

Hiện tại, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội đều đang phát sốt trước những câu chuyện và tình tiết gay cấn trong bộ phim "30 Chưa phải là hết". Cùng với nội dung siêu hấp dẫn, bộ phim còn sở hữu dàn diễn viên chính xinh đẹp và vô cùng tài năng. Bên cạnh Giang Sơ Ảnh và Đồng Dao, dân tình cũng rất chú ý tới vai diễn Chung Hiểu Cần do mỹ nhân "Chân Hoàn Truyện" Mao Hiểu Đồng đóng.

Trong phim, nhân vật của Mao Hiểu Đồng được xây dựng hình tượng là một cô gái tốt bụng nhưng lại khá "nhu nhược" và hậu đậu. Không giống với tính cách nhân vật trong phim, ngoài đời Mao Hiểu Đồng lại nổi tiếng là mỹ nhân có tính cách mạnh mẽ, dù cho cuộc sống có trải qua nhiều biến cố. 

Mỹ nhân
Mao Hiểu Đồng trong "30 chưa phải là hết".

Sinh ra đã bị bố ruột vứt vào thùng rác

Sinh năm 1988, Mao Hiểu Đồng bắt đầu gây tiếng vang trong làng giải trí Hoa ngữ nhờ vai diễn nhỏ trong bộ phim cung đấu đình đám "Chân Hoàn Truyện". Mặc dù diễn xuất bên cạnh những tên tuổi lớn trong đó có Tôn Lệ, nhưng vai diễn của Mao Hiểu Đồng cũng không vì thế mà trở nên nhạt nhòa. 

Mỹ nhân
Mao Hiểu Đồng trong "Chân Hoàn Truyện".

Cuộc đời của Mao Hiểu Đồng khá bi đát. Chính nữ diễn viên từng chia sẻ rằng, cô không may mắn khi sinh ra trong một gia đình tan vỡ vì cha nghiện hút, "ra tù vào tội" liên tục, lại vô tâm vô tình. Mao Hiểu Đồng chia sẻ, khi mẹ mang bầu cô thì vẫn phải ngày ngày ra chợ buôn bán, thậm chí vì làm việc quá sức mà xém chút nữa là sinh non. 

Mỹ nhân

Mao Hiểu Đồng cho hay, cha cô vốn là người có tư tưởng trọng nam khinh nữ, nên khi vừa phát hiện vợ sinh con gái thì đã mang cô ra vứt thùng rác. Khi nhặt con gái về, mẹ Mao Hiểu Đồng vô cùng suy sụp tới mức khóc ngất. Mãi tới năm cô 2 tuổi, do không thể tình trạng sống chung khổ cực này, mẹ Mao Hiểu Đồng mới quyết tâm ly hôn chồng. 

Mao Hiểu Đồng là cô gái mạnh mẽ và luôn nở nụ cười rạng rỡ.
Mao Hiểu Đồng là cô gái mạnh mẽ và luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Mao Hiểu Đồng là cô gái mạnh mẽ và luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, sau khi Mao Hiểu Đồng nổi tiếng, cha của cô quay lại đòi nữ diễn viên trả 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 165 tỷ đồng) tiền phí nuôi dưỡng. Trước sự đòi hỏi hết sức vô lý của cha, cả Mao Hiểu Đồng và mẹ cô đều không đồng ý. Thấy không thể đòi được tiền, cha Mao Hiểu Đồng thậm chí còn lên sóng truyền hình để bêu xấu con gái. Ông cho rằng Mao Hiểu Đồng một năm quay hơn 40 bộ phim, mỗi bộ ít nhất cũng phải kiếm được hơn 500 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỷ VND), do vậy việc ông đòi chút ít tiền cũng chẳng có gì quá đáng.

Mỹ nhân
Mao Hiểu Đồng khóc khi chia sẻ về tuổi thơ cơ cực và chuyện bị bố ruột ném vào thùng rác lúc mới sinh.
Cha ruột Mao Hiểu Đồng lên truyền hình bêu xấu con gái.
Cha ruột Mao Hiểu Đồng lên truyền hình bêu xấu con gái.

Cha ruột Mao Hiểu Đồng lên truyền hình bêu xấu con gái.

Không những vậy, ông còn đòi Mao Hiểu Đồng phải đổi về họ Lý cũng như giữ mối quan hệ ổn định với ông. Cha Mao Hiểu Đồng cũng muốn hưởng được những chu cấp mà vợ cũ đang nhận được từ việc con gái làm người nổi tiếng: "Bà ấy ở biệt thự tôi cũng ở biệt thự, bà ấy ngồi xe Hummer tôi cũng phải được ngồi xe Hummer"

Bắt tận tay bạn trai đưa gái về nhà

Không chỉ cuộc sống gia đình, đời sống tình cảm của Mao Hiểu Đồng cũng chẳng hề suôn sẻ. Cô từng có một mối tình tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông với nam diễn viên Trần Tường. Cả hai quen nhau, sau khi cùng hợp tác trong bộ phim "Tân Thần Điêu Đại Hiệp". 

Mỹ nhân
Mỹ nhân
Mao Hiểu Đồng và mối tình hai năm với Trần Tường

Mao Hiểu Đồng và Trần Tường công khai ở bên nhau vào năm 2015. Khoảng hai năm sau đó, cặp đôi tuyên bố "đường ai nấy đi". Thời điểm đó, chưa ai biết rõ về nguyên nhân cặp đôi chia tay và cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Bởi Mao Hiểu Đồng và Trần Tường vô cùng đẹp đôi khi ở bên nhau. 

Trần Tường đưa gái về nhà và bị Mao Hiểu Đồng bắt tại trận.
Trần Tường đưa gái về nhà và bị Mao Hiểu Đồng bắt tại trận.

Trần Tường đưa gái về nhà và bị Mao Hiểu Đồng bắt tại trận.

Tuy nhiên, mọi chuyện lại đi theo một chiều hướng khác và Trần Tường trở thành cái gai trong mắt mọi người sau khi nguyên nhân chia tay được tiết lộ. Theo đó, một người bạn của Mao Hiểu Đồng đã chia sẻ đoạn clip trích từ CCTV căn hộ nơi Trần Tường sống. Đoạn clip cho thấy nam diễn viên này ngang nhiên dẫn nữ diễn viên Giang Khải Đồng về nhà ngoại tình và bị mỹ nhân "Chân Hoàn Truyện" bắt tại trận. 

Mỹ nhân
Mao Hiểu Đồng lập tức dọn khỏi căn hộ chung với Trần Tường.

Với tính cách mạnh mẽ, Mao Hiểu Đồng không hề dừng lại để suy nghĩ hay nghe lời giải thích của Trần Tường mà cô lập tức dọn khỏi căn hộ ngay trong đêm. Đồng thời, sau đó cô cùng tuyên bố "đường ai nấy đi" với Trần Tường. 

Mỹ nhân
Mỹ nhân
Mao Hiểu Đồng bị bắt gặp đi cùng một chàng trai lạ mặt.

Vào ngày 24/7 vừa qua, Mao Hiểu Đồng bị truyền thông bắt gặp hẹn hò với một chàng trai lạ mặt. Cụ thể, sau khi hoàn thành công việc, nữ diễn viên và chàng trai lạ mặt này cùng nhau trở về căn hộ riêng, trên đường đi cả hai liên tục có những cử chỉ thân mật hết sức tình tứ. Trước hình ảnh này, ai cũng mừng thay cho Mao Hiểu Đồng khi cô đã tìm được người đàn ông mới tốt hơn Trần Tường.