Ngồi thiền không chỉ mang lại những lợi ích về sức khỏe mà còn có thể khiến chuyện ấy của bạn thăng hoa hơn nhờ giải tỏa stress trước khi vào cuộc yêu.

Theo Daily Mail, hai ngôi sao hàng đầu của Hollywood là Emma Watson và Angelina Jolie chính là một trong những người hình thành trào lưu và truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện đại bắt đầu chú ý đến những lợi ích của thiền.

Emma Watson chia sẻ: “Ban đầu tôi chỉ đơn thuần ngồi thiền theo tôn giáo. Nhưng tôi nhận ra đọc kinh Phật thôi vẫn chưa đủ, và cần phải luyện tập nhiều hơn mới hiệu quả. Thế là thiền dần trở thành một thói quen thật sự giúp ích cho tôi”.

Lợi ích của thiền: Bạn sẽ thăng hoa hơn trong chuyện ấy?

Đối với Angelina Jolie, thiền hoàn toàn tự do chứ không theo bất cứ một khuôn khổ nào. Bạn có thể thiền mọi lúc, mọi nơi để thư giãn tâm trí: “Tôi có thể thiền khi đang ngồi trên sàn nhà cùng bọn trẻ tô màu trong suốt một tiếng đồng hồ, hoặc cả trên chiếc bạt nhún trampoline. Hãy cứ làm những gì bạn thích và cảm thấy hạnh phúc, như thế là thiền rồi”.

Lợi ích của thiền: Bạn sẽ thăng hoa hơn trong chuyện ấy?

Khi bạn ngồi thiền, những muộn phiền trong cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bằng cách tập trung sự chú ý vào hiện tại và phối hợp với nhịp thở sâu.

Thiền đang trở thành một xu hướng mới

Emily Fletcher, một cựu diễn viên nay là giáo viên dạy thiền, đã tăng doanh thu đến 4,600% kể từ khi khởi nghiệp vào năm 2012.

Emily cho biết: “Dù bạn muốn trò chuyện tốt hơn, làm vui lòng sếp, tăng thêm thu nhập hay thỏa mãn chuyện ấy hơn thì thiền đều có ích”. Cô nhấn mạnh: “Khi thật sự luyện tập, bạn sẽ bắt đầu tận hưởng cuộc sống nhiều hơn, chức năng bộ não sẽ tốt hơn và cơ thể cũng sẽ khỏe mạnh hơn”.

Lodro Rinzler, người quản lý của Mndfl, một studio thiền ở thành phố New York, dự đoán đây sẽ là xu hướng mới theo sau yoga, một bộ môn đã “làm mưa làm gió” trong mấy năm gần đây.

Điều bạn chưa biết về lợi ích của thiền

Ngày nay, nhiều người lựa chọn thiền như một công cụ để thành công, khi rất nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích của thiền có thể giúp bạn cải thiện sự tập trung và nâng cao tính cạnh tranh trong công việc. Thiền, cùng với sự suy nghĩ thấu suốt, cũng được chứng minh giúp làm giảm quá trình sưng viêm và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các nhà nghiên cứu khác thì lại tiết lộ rằng chỉ cần dành ra vài phút ngồi thiền mỗi ngày cũng có thể giúp ngăn chặn nguy cơ tử vong vì bệnh tim.

Lợi ích của thiền: Bạn sẽ thăng hoa hơn trong chuyện ấy?

Chưa có nghiên cứu nào trực tiếp chứng minh được mối liên hệ rõ ràng việc thiền với khả năng giúp chuyện ấy thăng hoa. Mặc dù vậy, các thử nghiệm gián tiếp cho thấy thiền có thể xua tan stress và tăng sự đồng cảm giữa con người với nhau. Và chính những lợi ích này của thiền sẽ giúp các cặp đôi tận hưởng chuyện chăn gối một cách trọn vẹn và thỏa mãn hơn. Đặc biệt, thiền còn giúp phụ nữ dễ đạt khoái cảm nhờ giảm căng thẳng và áp lực sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Vì thế, hãy thử cùng tập ngồi thiền cùng người yêu hoặc chồng khoảng 10 – 15 phút trước khi vào cuộc để chuyện ấy của bạn thăng hoa hơn nhé!