Chị em mau ghim ngay để sớm giảm cân thành công.

Việc ăn gì, định lượng bao nhiêu vào bữa tối cũng phần nào quyết định đến thành công của quá trình giảm cân giữ dáng. Do đó, bạn cũng rất nên chú tâm điều chỉnh, đồng thời "chơi chiêu" một chút khi dùng bữa chính cuối cùng trong ngày. Và theo một số các bằng chứng khoa học, bạn cứ làm 4 điều sau đây trước và trong bữa tối, vóc dáng sẽ gọn đi nhanh chóng.

1. Ăn salad trước bữa ăn

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Cornell: Ăn vặt với salad hoặc dùng món này đầu tiên trong bữa ăn sẽ giữ cho mức đường huyết được ổn định, đồng nghĩa là bạn sẽ cảm thấy no và no lâu hơn, từ đó ăn ít đi.

Salad cũng là món ít calories nên bạn không sợ béo lên nếu ăn thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cũng cần chắc chắn rằng salad được làm bởi những nguyên liệu giàu chất xơ và có hàm lượng nước cao, như cải xoăn, cải mầm hay dưa chuột..., đồng thời nói không với các loại nước sốt cũng như thịt muối để đảm bảo độ healthy, ít calories cho món salad.

Làm 4 điều này trước và trong bữa tối thì cam đoan là chị em sẽ gầy đi nhanh chóng, body giảm mỡ lên cơ chuẩn đẹp - Ảnh 2.

2. Ăn thực phẩm giàu chất xơ/chất béo có lợi

Nếu chị em ra ngoài ăn tối và sợ mình sẽ vui miệng mà ăn uống quá đà, hãy lót dạ trước bằng những món giàu chất xơ/chất béo có lợi như: quả bơ, hạt hạnh nhân, quả dưa chuột hay pudding hạt chia… Lúc đó, bụng rỗng sẽ được khỏa lấp phần nào, cảm giác thèm ăn cũng được giảm thiểu và bạn sẽ không ăn nhiều vào bữa tối nữa.   

Làm 4 điều này trước và trong bữa tối thì cam đoan là chị em sẽ gầy đi nhanh chóng, body giảm mỡ lên cơ chuẩn đẹp - Ảnh 3.

3. Uống hai cốc nước trước bữa ăn

Nếu bạn muốn giảm cân, uống nước trước bữa ăn là một thói quen nên thiết lập. Theo một nghiên cứu được đăng tải vào năm 2015 của The Obesity Society – Tổ chức chuyên nghiên cứu về vấn đề béo phì: Sau 12 tuần, nhóm người thực hiện nhiệm vụ uống khoảng 470ml nước trước bữa ăn 30 phút sẽ giảm được nhiều hơn 1.3kg so với nhóm không làm vậy.

Lý do rất đơn giản, việc uống 2 cốc nước trước bữa tối sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời khiến bụng no hơn một chút và người duy trì thói quen này sẽ ăn ít đi. 

Làm 4 điều này trước và trong bữa tối thì cam đoan là chị em sẽ gầy đi nhanh chóng, body giảm mỡ lên cơ chuẩn đẹp - Ảnh 4.

4. Tập thể dục trước bữa tối

Nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học người New Zealand được đăng tải vào ngày 10/5/2014 trên trang dữ liệu khoa học Springer Link: Những ai tập tành khoảng 20 phút trước bữa tối sẽ cho thấy lượng đường huyết thấp hơn, đồng nghĩa là dễ nhận được hiệu quả giảm mỡ trong suốt cả ngày dài.

Trong trường hợp bạn thấy việc tập thể dục trước bữa ăn hơi vất vả, chỉ đơn giản là đi dạo quanh khu nhà mình một lúc giúp nhịp tim tăng lên là có thể nhận được hiệu quả giảm cân rồi.

Làm 4 điều này trước và trong bữa tối thì cam đoan là chị em sẽ gầy đi nhanh chóng, body giảm mỡ lên cơ chuẩn đẹp - Ảnh 5.

Nguồn: Eat This