Đội đầu bảng miền Tây Los Angeles Lakers thua Toronto Raptors 92-107 tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) 2019-2020, hôm 2/8.

Kể từ mùa giải 2014-2015, Raptors chưa từng thua Lakers. Trong trận đấu đầu tiên của đội ĐKVĐ sau đại dịch, Kyle Lowry ghi 33 điểm và lập kỷ lục cá nhân 14 rebound, giúp Raptors thắng trận thứ 11 liên tiếp trước đội mạnh nhất miền Tây.

Lakers (vàng) toàn thua Raptors kể từ 11/2014. Ảnh: Reuters.
Lakers (vàng) toàn thua Raptors kể từ 11/2014. Ảnh: Reuters.

Raptors khóa chặt LeBron James và Anthony Davis từ đầu trận và dẫn 13-0 nhờ những điểm số của OG Anunoby và Lowry. Dàn dự bị Lakers sau đó lấy lại thế cân bằng với chuỗi lên điểm 13-6. Kyle Kuzma ghi chín điểm, Alex Caruso có bảy điểm trong hai hiệp đầu, giúp Lakers dẫn ngược 44-41 sau nửa đầu trận.

Sau hiệp ba giằng co, James ném hai quả ba điểm liên tiếp để đưa đội bóng đứng đầu miền Tây vươn lên dẫn 76-72 ở đầu hiệp bốn. Nhưng sau đó, Anunoby đáp trả với tám điểm liên tục giúp Raptors dẫn ngược 90-83. Lowry định đoạt số phận trận đấu bằng cú ném xa nâng tỉ số lên 97-86 khi trận đấu còn ba phút.

LA Lakers có trận đấu dứt điểm thiếu hiệu quả nhất mùa giải, chỉ đạt hiệu suất 35,4%. Họ ném trượt tới 30 trong 40 quả ba điểm trong trận thứ hai kể từ đại dịch. Anthony Davis có một ngày đáng quên với 14 điểm, trong đó chỉ có một điểm ở nửa đầu trận. LeBron James cũng khởi đầu chậm chạp khi ghi bảy điểm trong hai hiệp đầu.

Bên kia chiến tuyến, OG Anunoby thành công ở tám trong chín cú ném, trong đó có ba quả ba điểm, ghi 23 điểm trong 33 phút. Pascal Siakam và Fred VanVleet lần lượt có 15 và 13 điểm. Raptors vượt trội hoàn toàn ở dưới rổ với 51 rebound so với 40 của đối thủ.

"Phần lớn trận đấu, họ kèm chặt Anthony Davis và LeBron James, tạo ra nhiều khoảng trống cho những cầu thủ còn lại", Kyle Kuzma, tài năng trẻ của LA Lakers thất vọng sau trận đấu. "Chúng tôi đã không gặp may hôm nay. Chúng tôi sở hữu nhiều cơ hội rõ ràng nhưng không thể tận dụng".

Hai đội đều đã chắc suất play-off với thứ bậc hạt giống cao. Kết quả sáng nay giúp Toronto Raptors xây chắc vị trí thứ hai miền Đông, nới rộng khoảng cách với Boston Celtics lên 3,5 game. Trong khi đó, ngôi đầu miền Tây của Los Angeles Lakers không bị ảnh hưởng nhiều. Thầy trò Frank Vogel sẽ chắc chắn có vị trí hạt giống số một nếu thắng thêm một trận nữa.

Nhân Đạt