Đoàn tàu dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới khiến cư dân mạng vô cùng phấn khích.

Cách đây không lâu, cư dân mạng đều đã không khỏi trầm trồ trước những hình ảnh bên trong toa tàu du lịch chạy tuyến Đà Nẵng – Quy Nhơn đẹp như những thước phim về giới thượng lưu châu Âu. Nhờ có sự mới lạ này mà mùa du lịch năm nay chắc là sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nhưng sự bất ngờ chưa dừng lại ở đó, mới đây, dân tình lại tiếp tục phải thốt lên khi chứng kiến một đoàn tàu hơi nước chuẩn bị được đưa vào vận hành. Đây hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng độc đáo với những tâm hồn lãng mạn và ưa thích sự hoài cổ cho mà xem.

Đoàn tàu hơi nước chuẩn bị được đưa vào vận hành. Ảnh: Xeluadian

Theo thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội thì chủ đầu tư của tàu là Công ty TNHH dịch vụ đường sắt Đông Dương đã mua 3 đầu máy hơi nước dừng hoạt động từ năm 1990 để tiến hành khôi phục lại. Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 80 tỷ đồng và tàu được đóng các toa mới ở Nhà máy xe lửa Dĩ An. 

Được biết, đoàn tàu đầu máy hơi nước dự kiến sẽ hoạt động từ năm 2021 trên đoạn đường sắt Huế - Đà Nẵng và ngược lại. Điều đó có nghĩa là tàu sẽ đi qua đèo Hải Vân - cung đường đẹp nhất của tuyến đường sắt Bắc Nam với một bên là biển, một bên là núi.

Cung đường sắt qua đèo Hải Vân luôn được xem là đẹp nhất tuyến Bắc Nam.

Tàu có các toa ghế ngồi VIP, toa xe ngắm cảnh và nhà hàng, toa xe phát điện và bếp. Điểm đặc biệt ở đây chính là nội thất bên trong được thiết kế đậm chất cổ điển làm toát lên vẻ sang trọng và sang chảnh, thượng lưu.

Nhìn vào đây, nhiều người đã phải thốt lên rằng khi nào tàu đưa vào vận hành thì nhất định sẽ đến trải nghiệm một lần để biết thế nào là tàu hơi nước mới được.

Nội thất bên trong tàu vô cùng xịn xò. Ảnh: Đông Dương
Tuy mới chỉ là mô phỏng 3D nhưng hình ảnh cũng đã làm các tín đồ du lịch vô cùng háo hức. Ảnh: Đông Dương

Hiện tại, những thông tin thêm về chuyến tàu vẫn đang nằm trong vòng bí mật. Tuy vậy, có một vài cư dân mạng cũng đã bắt đầu "kháo" nhau về mức giá rơi, rằng sẽ rơi vào khoảng hơn 8 triệu đồng/người cho hành trình khứ hồi. Tuy nhiên, số tiền này cũng chỉ là nguồn tin không chính xác và phỏng đoán của cộng đồng mạng mà thôi.