Với sự hỗ trợ của “hormone hôn”, các đấng mày râu sẽ không còn quá vất vả khi muốn kích thích ham muốn chuyện ấy ở nữ giới nữa!

Giảm ham muốn tình dục hay còn gọi là hội chứng rối loạn ham muốn tình dục (HSDD), là dạng rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nữ giới ở mọi độ tuổi. Một nghiên cứu gần nhất cho thấy gần một phần ba phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 59 không có hứng thú với tình dục.

Để giúp phụ nữ lấy lại ham muốn, các nhà khoa học đã khám phá ra “hormone hôn” hứa hẹn điều trị được tình trạng thờ ơ với chuyện chăn gối của phụ nữ.

Hormone hôn giúp phụ nữ đạt cực khoái

Julie Bakker, giáo sư của Đại học Liege (Bỉ), cho biết: “Hiện nay không có liệu pháp điều trị nào hiệu quả dành cho phụ nữ đang mắc chứng suy giảm ham muốn tình dục. Phát hiện hormone kisspeptin giúp kiểm soát cả ham muốn tình dục và sự hấp dẫn đã mở ra những cơ hội mới về khả năng điều trị chứng suy giảm ham muốn ở phụ nữ“.

Kisspeptin, hay còn được biết đến là “hormone hôn”, đã được chứng minh là có liên quan đến tuổi dậy thì và khả năng sinh sản. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra kisspeptin trên chuột cái khiến chúng thu hút hơn và tăng hoạt động tình dục hơn. Vì thế, hormone được tiết ra từ não bộ này là năng lượng cho cuộc yêu và giúp phụ nữ đạt nhiều cực khoái hơn.

Nghiên cứu mới đây còn cho rằng loại “hormone hôn” này có thể kích thích ham muốn chuyện ấy ở nữ giới, đồng thời cải thiện hội chứng suy giảm ham muốn tình dục.

Giải pháp dành cho phụ nữ giảm ham muốn

Testosterone thỉnh thoảng được bác sĩ sử dụng để giúp tăng ham muốn chuyện ấy ở nữ giới, tuy nhiên loại hormone này lại gây các tác dụng phụ không mong muốn như nam hóa, rậm lông, giọng trầm hơn khi dùng trên phụ nữ. Trong khi kisspeptin chưa ghi nhận được các phản ứng phụ hay biến chứng gì cho đến hiện nay.

Vì thế, sau khi khám phá khả năng kiểm soát sự hấp dẫn và ham muốn chuyện ấy của hormone kisspeptin, các nhà khoa học hứa hẹn có thể tìm ra phương thuốc điều trị mới nhằm kích thích ham muốn cho nữ giới.

Khác với chứng rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, chứng rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ xuất phát từ các yếu tố thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, chỉ dùng thuốc thôi thì chưa phải là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện sự suy giảm ham muốn tình dục phụ nữ. Nếu cảm thấy mất hứng thú với chuyện chăn gối, bạn cũng nên thay đổi một số thói quen thường ngày như:

  • Tăng cường vận động để có giấc ngủ ngon hơn
  • Giảm bớt stress bằng cách thu xếp công việc khoa học
  • Chia sẻ với đối phương để chuẩn bị cho một cuộc yêu như ý
  • Thử trải nghiệm những tư thế quan hệ mang đến cảm giác mới mẻ
  • Hâm nóng tình cảm bằng những chuyến đi du lịch xa

Bên cạnh những điều chỉnh của bản thân, “hormone hôn” là một khám phá mới có ý nghĩa với nhiều chị em phụ nữ mong muốn cuộc yêu được trọn vẹn hơn. Hãy cùng chờ mong sự ra đời sớm của liệu pháp hormone này nhé!