Có một sự thật bất ngờ là kích thước của đầu và hình dáng khuôn mặt thể hiện sức khỏe của bạn nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng! 

Thực tế, một nghiên cứu chỉ ra rằng hình dáng khuôn mặt của bạn có liên quan đến tình trạng sức khỏe cùng sự thu hút bạn khác phái. Những người có khuôn mặt thon gọn hoặc ít tích tụ mỡ trên mặt thường có xu hướng khỏe mạnh hơn so với người có khuôn mặt mập mạp và tròn trĩnh. Hãy cùng  tìm hiểu nhé!

Khuôn mặt thể hiện sức khỏe của bạn ra sao?

Khuôn mặt biểu hiện tình trạng sức khỏe sinh lý

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nhiều khảo sát để tìm cách xác định tiêu chuẩn của một khuôn mặt “khỏe mạnh” bằng cách tính toán dựa trên chỉ số BMI lý tưởng, % lượng mỡ cân đối, chỉ số huyết áp cùng sức khỏe tổng quát. Kết quả cho thấy não bộ của chúng ta đã phát triển các cơ chế biểu hiện sức khỏe cơ thể thông qua khuôn mặt và kích thước đầu hay chính xác hơn là hình dáng hộp sọ. Điều này cho phép bạn có thể dễ dàng nhận biết những đối tượng khỏe mạnh để tiếp xúc và gần gũi thân mật. Những phát hiện này có hiệu quả chứng thực thêm cho giả thuyết rằng “khuôn mặt của một người biểu hiện những tín hiệu dễ nhận biết cho thấy tình trạng sức khỏe sinh lý của người đó”.

Nhờ vào các phát hiện mới mẻ này, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng trong tương lai, họ có thể phát một công cụ chẩn đoán tình trạng sức khỏe dựa trên khuôn mặt của người bệnh.

Khuôn mặt thon gọn thể hiện sức khỏe tốt hơn

Các nghiên cứu tiết lộ rằng hình dáng khuôn mặt cùng sắc tộc có liên quan đáng kể đến tình trạng huyết áp. Bên cạnh đó, nhiều phát hiện cho thấy rằng những người có chỉ số BMI thấp cũng như ít có mỡ tích tụ trên khuôn mặt thường trông khỏe mạnh hơn những người có chỉ số BMI cao và có khuôn mặt nhiều mỡ thừa.

Tiến sĩ Ian Stephen còn nói rằng sau khi yêu cầu những người tham gia khảo sát giảm bớt chỉ số BMI cơ thể cũng như khiến khuôn mặt thon gọn hơn như việc giảm lượng mỡ trên mặt, kết quả cho thấy rằng họ trở nên khỏe mạnh hơn. Điều này đã chứng minh rằng một vài đặc điểm trên khuôn mặt (như kích thước và hình dạng) có thể quyết định một số tình trạng sức khỏe của bạn. Việc khuôn mặt thể hiện sức khỏe cũng có hiệu quả tương tự như việc bạn có thể đo lường chỉ số BMI và tình trạng huyết áp dựa trên những đặc điểm cơ thể.

Do đó, việc sở hữu một khuôn mặt thon gọn và cân đối không chỉ giúp bạn ghi điểm trong mắt bạn khác phái mà còn ngầm cho thấy cơ thể của bạn vẫn đang khỏe mạnh đấy!