Tưởng anh sẽ ngăn tôi lại, nào ngờ anh lớn tiếng thách...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng. Hôm nay, tôi xin phép chia sẻ với anh câu chuyện cuộc đời mình.

Đi lấy chồng, tôi chẳng có gì trong tay. Lấy chồng xa, kết hôn xong lại có thai luôn nên không nơi nào nhận người bầu bì như tôi. Thế là tôi phải sống cảnh mà người ta vẫn thường nói - ăn bám chồng. Chồng tôi là một người đàn ông có học thức, anh tốt nghiệp đại học và làm kế toán cho một công ty gần nhà.

Có thể vì công việc liên quan đến số liệu nên chồng tôi bị nhiễm điều đó. Lúc nào anh cũng hẹp hòi chuyện tiền nong với vợ. Là phụ nữ nhưng tôi không được quản lý tiền, càng không biết trong nhà mình có bao nhiêu. Hàng ngày, tôi ngửa tay xin chồng như kẻ hầu người hạ của anh. Đã vậy, tối đến đọc các khoản chi trong ngày, chồng tôi lại than đắt rẻ hoặc nghi ngờ tôi giấu tiền cho nhà mẹ đẻ.

Tôi đi khám thai, được bác sĩ kê cho vài viên thuốc bổ nhưng chồng tôi không mua cho vợ. Anh bảo: "Họ vẽ ra để kiếm tiền. Về nhà, cứ ăn nhiều cơm là con khỏe hết". Phụ thuộc chồng nên tôi có dám phàn nàn đâu. Trong lòng thương con nhưng không biết làm thế nào được.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tôi phải sinh mổ. Vậy mà vừa ra viện, tôi đã phải cắm mặt vào bếp để nấu cơm. Chẳng may hôm nào con quấy hoặc tôi lỡ ngủ quên chưa kịp nấu cơm thì chồng tôi sẽ hằn học cả ngày hôm đó.

Khó khăn lắm tôi mới xin được chồng vài triệu để bán hàng online. Thế nhưng mới làm, chưa có kinh nghiệm nên tôi bị mất hết vốn chỉ sau 2 tháng. Chồng tôi tiếc tiền nên tối ngày nhiếc móc vợ. Anh chửi tôi bằng những từ ngữ khó nghe, khiến tôi áp lực càng thêm áp lực.

Mệt mỏi vì phải chăm con, đau đầu vì tiền bạc, chồng lại vô tâm khiến tôi không còn tha thiết sống nữa. Tối hôm ấy, tôi trốn chồng con chạy ra cây cầu gần nhà. Không ngờ chồng tôi đã tỉnh dậy và bế con đi theo tôi.

Khi tôi đang đứng chênh vênh trên cầu thì chồng cũng vừa chạy đến. Tưởng anh sẽ ngăn tôi lại, nào ngờ anh lớn tiếng: "Có giỏi thì cô nhảy đi. Tôi lại bớt một miệng ăn. Nhảy rồi tôi cưới vợ khác". Nghe chồng nói vậy, tự nhiên tôi tỉnh ngộ, vội vã giật lùi về sau rồi lững thững ra về.

Kể từ sau hôm ấy, chồng tôi càng ghét bỏ vợ. Tôi cũng cảm thấy ngột ngạt quá. Giờ ly hôn thì tôi sợ không được quyền nuôi con. Theo Xương Rồng, tôi phải làm gì đây?

Chào bạn,

Xương Rồng cho rằng, để thay đổi người đàn ông như chồng bạn, bạn phải mạnh mẽ và cứng rắn. Bạn thấy không, bạn càng mềm yếu thì anh ta cũng không động lòng.

Trước tiên, Xương Rồng khuyên bạn hãy bình tĩnh. Vấn đề gì cũng sẽ có cách giải quyết. Tự vẫn chính là cách giải quyết ngốc nghếch nhất. Vì thế, bạn tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ đến cái chết lần thứ 2.

Chồng bạn không chỉ là người đàn ông hẹp hòi chuyện tiền bạc mà còn gia trưởng. Thiết nghĩ, bạn chưa nên ly hôn vội vào lúc này. Để giải tỏa tư tưởng, Xương Rồng nghĩ bạn nên về nhà mẹ đẻ một thời gian. Nhờ đó, chồng bạn cũng có thể tự kiểm điểm bản thân.

Đồng thời, bạn nên tự đi tìm cho mình một công việc phù hợp. Với những người phụ nữ, có việc làm là điều rất quan trọng. Bạn biết đấy, nếu có thể kiếm ra tiền, bạn sẽ san sẻ được gánh nặng chi tiêu cho chồng. Tiếng nói của bạn trong gia đình cũng có trọng lượng hơn.

Giả như bạn và chồng không thể tiếp tục sống cùng nhau thì bạn cũng có đủ cơ sở và khả năng để đòi quyền nuôi con. Và công việc chính là điều kiện tiên quyết để bạn có được sự tự do đó.

Xương Rồng.