Lúc nhân viên y tế hỏi xong, bạn gái run rẩy và có ý bảo em đi ra ngoài nhưng em vẫn cố chấp ở lại cùng. Và đã nghe được toàn bộ sự thật chấn động.

Chị Hướng Dương ơi, hiện tại em đang rất chông chênh.

Em và bạn gái yêu nhau được hơn 1 năm rồi và cũng đã đưa nhau về ra mắt gia đình. Chúng em cũng có ý định tổ chức đám cưới rồi nên không kiêng khem gì. Và kết quả là bạn gái có bầu. Nói qua chút về bạn gái em thì cô ấy là người có học thức, dịu dàng và rất thật thà. Từ lúc chúng em yêu nhau đến giờ thì chưa bao giờ em thấy cô ấy giận dỗi hay to tiếng với em.

Khi biết người yêu có bầu, em đã gọi điện về khoe với gia đình và cả nhà đều mừng, muốn tổ chức đám cưới sớm. Nhưng hôm vừa rồi, khi em đưa bạn gái đi khám thai thì mới biết cô ấy đã giấu em một chuyện tày trời.

Bọn em đến bệnh viện làm hồ sơ, dự định đăng ký khám thai định kỳ và sinh luôn ở đó nên làm cả hồ sơ. Khi làm hồ sơ, nhân viên y tế hỏi: "Chị mang bầu lần thứ mấy đây rồi?”.

Ảnh minh họa.

Lúc đó bạn gái run rẩy và có ý bảo em đi ra ngoài nhưng em vẫn cố chấp ở lại cùng. Và bạn gái em đã khai rằng: "Đây là lần mang bầu thứ 2, trước đó đã phá thai một lần". Nghe câu đó xong mà em như bị ù hết đầu chị ạ, choáng váng không thể tin được. Bạn gái em mới 23 tuổi, nói vậy thì cô ấy đã mang thai lúc còn là sinh viên!!!

Vì chuyện này mà hôm đó, đưa cô ấy về xong thì em bỏ ra ngoài uống rượu say vì buồn. Giờ em chán quá chị ạ, cảm giác như bị người ta lừa dối vậy. Em nên đối mặt với cô ấy như thế nào đây? Có nên tiếp tục cưới một người dối trá có quá khứ tăm tối như thế nữa không hả chị? Mong chị tư vấn cho em. (Xin giấu tên)

Chào em trai,

Quá khứ đã qua rồi, chúng ta không nên lấy quá khứ ra để chỉ trích, dằn vặt một con người, mà hãy nhìn vào hiện tại và tương lai. Như em đã nói, bạn gái em là một người dịu dàng, thật thà, có thể rằng trong quá khứ cô ấy đã có một trải nghiệm tồi tệ, nhưng như thế không nói lên rằng con người, nhân cách của cô ấy là xấu. Hướng Dương hi vọng em sẽ rộng lòng bỏ qua những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, hãy khép nó lại chứ đừng bung bét mở ra để thêm đau lòng nhau.

Người con gái khi yêu rất thích làm nũng bạn trai và đôi khi nhạy cảm thích được yêu chiều hoặc tranh cãi, song bạn gái em chưa từng giận dỗi hay to tiếng với em, có thể thấy rằng tâm tính cô ấy rất tốt và đã trưởng thành hơn lứa tuổi rất nhiều. Một cô gái như vậy thì em nên cảm thấy may mắn và nên yêu thương nhiều hơn. Hãy bù đắp và mang lại hạnh phúc cho cô ấy, như vậy thì em cũng hạnh phúc. Đừng khinh miệt hay nặng lời với người yêu, bởi điều đó không chỉ làm em và cô ấy bị ức chế mà còn gây ra những tổn thương cho chính đứa trẻ sắp ra đời và hai bên gia đình.

Giờ cô ấy đang mang thai đứa con của em, cùng em tích cực nhìn về phía trước, vậy thì cớ gì mà không cưới hả em? Huống chi hai bên gia đình đều đồng ý và cũng đang mong đợi đón dâu rể và cháu, song hỉ lâm môn.

Khi đối mặt với cô ấy, tuyệt đối đừng gây ra áp lực nhé, bởi giờ cô ấy đang mang thai, rất cần sự động viên khuyến khích của em. Sự nhạy cảm và mệt mỏi khi mang bầu đàn ông không thể thấu hiểu nên đôi khi chỉ một câu nói, hành động đều có thể vô tình làm buồn thai phụ. Hướng Dương mong khi em đủ bình tĩnh thì hãy gặp cô ấy, còn nếu chưa đủ bình tĩnh thì đừng cố gặp, mà hãy nhắn cho cô ấy một vài tin an ủi động viên để cô ấy không suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng tới đứa con trong bụng.

Chúc em sớm giải quyết được những mâu thuẫn trong lòng và bình tâm lại nhé!

Thân ái,

Hướng Dương.