Trong số 26 hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 620, lực lượng chức năng đã tìm được 19 người, trong đó có 8 người ở Hà Nội. Hiện còn 7 hành khách chưa liên hệ được.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến trưa 5/8, lực lượng y tế và các cơ quan liên quan đã xác định được 26 hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 620 và đã tìm được 19 người, trong đó có 8 người ở Hà Nội. Tất cả 19 người này đã được quản lý và giám sát sức khỏe. Hiện còn 7 hành khách chưa liên hệ được.

Ngành y tế Hà Nội đề nghị 7 hành khách trên chuyến xe nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được theo dõi sức khỏe. Người dân nếu biết thông tin về các hành khách nói trên, cần thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương.

Khẩn: Hà Nội tìm kiếm 7 hành khách còn lại trên chuyến xe chở bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Bến xe Nước Ngầm. Ảnh minh họa.

Trước đó, trưa 4/8, Sở Y tế Hà Nội đăng thông báo tìm kiếm những hành khách từng đi trên chuyến xe khách có bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, hãng xe Kim Chi, BKS: 43B-03126 xuất phát 20h ngày 27/7, từ Đà Nẵng đi Hà Nội, đến khoảng 8h30 ngày 28/7 đến bến xe Nước Ngầm. Trên xe ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19, là bệnh nhân 620.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả hành khách đi trên chuyến xe này cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường nơi cư trú để được giám sát và theo dõi sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

Bệnh nhân 620 là chị N.T.H., 44 tuổi, ngụ thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Ngày 8/7, chị H. đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ. Sau đó, chị được em chồng đưa đi chơi một số nơi và tìm việc.

Ngày 14/7, chị bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội ở đường 30-4. Đến trưa ngày 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, chị đã bắt xe khách của nhà xe Kim Chi về Hà Nam. Trên ô tô này có nhiều khách, trong đó có 2 vợ chồng quê ở huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) ngồi cùng hàng ghế.

Do say xe nên chị H. không xuống trạm dừng nghỉ, đến 7h30 sáng 28/7, chị về đến nút giao Liêm Tuyền (TP Phủ Lý) và được anh L.T.H. (chồng chị H.) đi xe máy ra đón.

Chiều 28/7, chị H. ra khai báo y tế và đến chợ Bầu, sau đó về nhà tự cách ly; tại nhà có chồng và con trai.

Ngày 29/7, chị thấy đau đầu và tình trạng ngày càng tăng nên sau 2 ngày đã báo cho y tế phường. Sau đó, chị được chồng chở bằng xe máy vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện tại, sức khỏe chị H. ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện.