Khách phát hiện chuột chết trong nồi lẩu, nhà hàng tuyên bố một câu xanh rờn

THEO VNEXPRESS 11-09-2018 07:31:15

Mới đây, một thai phụ đã phải vào viện kiểm tra sức khỏe, sau khi vô tình ăn phải "sinh vật lạ" trong nồi lẩu tại nhà hàng Trung Quốc.

Vừa qua, gia đình anh Mã khi ăn tối tại nhà hàng Xiabu Xiabu nổi tiếng ở thành phố Duy Phường (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), đã phát hiện xác một con chuột chết nằm ngay trong nồi lẩu. Anh Mã rất tức giận và ngay lập tức khiếu nại với chủ nhà hàng.

Lúc này, chủ nhà hàng nói sẽ sẵn sàng cho gia đình anh 5000 NDT (tương đương hơn 17 triệu VNĐ), để bồi thường. Tuy nhiên do vợ anh Mã đang mang thai, nên gia đình anh quyết định sẽ đến bệnh viện kiểm tra tình hình thai nhi trước, rồi sau đó mới tính đến chuyện bồi thường.

Lúc này chủ nhà hàng đã đáp lại gia đình anh Mã một câu, khiến nhiều người bức xúc: "Nếu anh chị sợ đứa bé bị ảnh hưởng, chúng tôi sẽ đưa cho anh chị 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu VNĐ) để phá thai".

Phẫn nộ trước sự thờ ơ, vô trách nhiệm của nhà hàng, anh Mã gửi đơn khiếu nại đến Cục Giám sát thị trường quận Khuê Văn và đã được các nhà chức trách tiếp nhận vào ngày chủ nhật 9/9.

Cơ quan chức năng lập tức tiến hành điều tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng Xiabu Xiabu. Tuy nhà hàng không có dấu vết của chuột, nhưng khu vực chế biến thực phẩm được cho là khá ẩm ướt, và một số loại rau củ bị đánh giá là không đạt tiêu chuẩn.

Hiện tại, nhà hàng tạm thời bị ngưng hoạt động để hoàn thiện các tiêu chuẩn còn thiếu sót. Trước vụ bê bối vừa xảy ra, Xiabu Xiabu tuyên bố họ luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên đầu.

Được biết, Xiabu Xiabu là nhà hàng nổi tiếng lâu đời, có từ năm 1988 và đã mở đến 759 chi nhánh tại Trung Quốc, gồm có Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân và các tỉnh khác.

Khinh thường “bao tử không đáy” của thực khách: Một nhà hàng buffet đã mất toi 400 triệu USD và buộc CEO từ chức vì suýt phá sản

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục