Các nhân vật trong phim "Justice League" như Wonder Woman, Batman hay Superman chúng ta đã rất đỗi quen thuộc. Thế nhưng nhân vật phản diện Steppenwolf thì nhiều người chưa biết về hắn cùng với những ẩn số vô cùng thú vị của nhân vật này.

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ trước nội dung phim, các bạn cân nhắc trước khi đọc.

Sau một loạt những màn chào hàng khiêu khích fan hâm mộ, Justice League đã mang thế giới truyện tranh New Gods của Jack Kirby vào vũ trụ mở rộng DC với màn chào sân của Steppenwolf. Mặc dù những vai phản diện hung tợn dựng bởi CGI là một điều cần thiết trong các bộ phim siêu anh hùng, nhưng Justice League vẫn chọn đi theo lối mòn Batman v Superman  hay “thần chiến tranh Ares” của Wonder Woman với mô típ phản diện to xác ăn hại một màu của Steppenwolf.

Tuy rằng Justice League thừa thắng xông lên sau thành công mĩ mãn vừa rồi của Wonder Woman hồi giữa năm nay, song có vẻ nhiều fan hâm mộ đang rất hoang mang bởi cái kiểu hao hao thần chiến tranh của Steppenwolf , và rõ ràng nếu nhắc đến câu chuyện đằng sau và sức mạnh của nhân vật thì đúng là có một sự tương đồng không hề nhẹ ở đây.

‘Justice League’: Lý giải về quyền năng trên màn ảnh của Steppenwolf

Được tạo ra bởi cha đẻ Jack Kirby - một trong những thiết kế trưởng của Marvel, Steppenwolf lần đầu ra mắt trong tập 7 của series New Gods xuất bản năm 1972. Là chú của Darkseid- một nhân vật siêu phản diện trong vũ trụ DC, Steppenwolf đồng thời cũng là một chiến binh đáng gờm và là kẻ cầm đầu chỉ huy đội quân hùng mạnh của cháu hắn. Và chính vì thế, thậm chí nếu tính cả đám tân thần hung ác tràn trề quyền năng thì Steppenwolf cũng vẫn được xếp vào hàng những cá thể mạnh nhất trên hành tinh Apokolips. Steppenwolf vận dụng đa dạng các loại vũ khí trong phiên bản truyện tranh, nhưng hắn kết nhất là quả rìu phóng điện của hắn. Hắn cũng nắm quyền chỉ huy một vài phân đội kỵ binh hùng mạnh nhất của Apokolips, bao gồm cả đội khuyển binh sử dụng giống chó khổng lồ dữ tợn ngoài hành tinh.

‘Justice League’: Lý giải về quyền năng trên màn ảnh của Steppenwolf

Vấn đề cần bàn tới ở đây là : Rốt cuộc Steppenwolf đang ấp ủ kế hoạch gì?

Mặc dù Steppenwolf chẳng sở hữu năng lực gì đặc biệt, nhưng khả năng cận chiến kết hợp sức mạnh cơ bắp và độ dẻo dai cũng khiến hắn đủ sức trở thành tiết mục khởi động làm nóng người trước khi những anh hùng Liên minh công lý của chúng ta phải giáp mặt với Darkseid. Lên tới được bản điện ảnh thì những cải biên đối với kẻ phản diện Steppenwolf lại hết sức thụt lùi và nhảm nhí.

‘Justice League’: Lý giải về quyền năng trên màn ảnh của Steppenwolf

Xét thấy Steppenwolf luôn phải đối đầu với Batman, Wonder Woman Aquaman trong Justice League, nên sức mạnh và khả năng phục hồi của hắn cũng được giữ nguyên từ truyện sang phim. Thực ra thì, mặc dù hắn dĩ nhiên vẫn bị kiệt sức và thương tổn về thân xác, nhưng hắn vẫn dễ dàng kháng cự được những đòn tấn công rung trời chuyển đất của Superman. Từ đó, thật không dám nghĩ đến mức độ  thiệt hại người và của dưới quyền năng đáng sợ của đứa cháu Darkseid khi hắn xuất hiện trong tương lai.

‘Justice League’: Lý giải về quyền năng trên màn ảnh của Steppenwolf

Trong Justice League, cây rìu đặc biệt như đã nói trên là một vũ khí ưa chuộng của Steppenwolf. Nhà sản xuất phim thì lại quyết định thiết kế cây rìu với đặc tính dung nham đụng-đâu-chảy-đó đi kèm hiệu ứng phát sáng như nấu chảy kim loại. Khá giống với phiên bản truyện tranh, mặc dù vũ khí này còn có thêm khả năng tàn phá cao và dễ dàng xén đôi bất kì thứ gì cản đường nó .

‘Justice League’: Lý giải về quyền năng trên màn ảnh của Steppenwolf

Trong đợt phát hành The New 52  có một phân đoạn kể về việc Steppenwolf xâm lược hành tinh Earth-2 với một tiểu đoàn Parademons luôn sẵn sàng chờ lệnh hắn. Justice League đã tái hiện lại cốt truyện đó, với hình tượng tên phản diện cầm đầu một đoàn quân lớn chỉ toàn một lũ quái vật biết bay. Trong khi đội ngũ sản xuất đã rất nỗ lực (trong vô vọng) trong việc gia tăng mức độ đe dọa của Steppenwolf nhưng thiếu sót lớn nhất ở nhân vật này chính là hắn không thực sự kiểm soát được quân lực của hắn. Tổng kết lại, kẻ phản diện Steppenwolf của vũ trụ điện ảnh DC được khắc họa tương đối chính xác so với bản gốc truyện tranh, một vẻ ngoài hào nhoáng nhưng đáng tiếc lại chìm nghỉm xuyên suốt chặng đường phiên bản điện ảnh chuyển thể Justice League.

Phim đang trình chiếu trên toàn quốc từ 17/11 dưới tựa Justice League: Liên minh Công lý.