Trung vệ tuyển Anh, John Stones cáo buộc Colombia dùng một loạt chiêu trò hạ đẳng trong trận đấu ở vòng 1/8.

Trận Anh - Colombia có tổng cộng 36 pha phạm lỗi và tám thẻ vàng. Hai đội cũng có một số pha bóng bị tố là đóng kịch, trước khi kết thúc bằng chiến thắng trong loạt luân lưu dành cho Anh.

Trung vệ John Stones nhận xét: ''Colombia có lẽ là đội chơi bẩn nhất mà tôi từng gặp. Khi trọng tài cho chúng tôi hưởng phạt đền, họ vây lấy trọng tài và thậm chí đẩy ông ấy. Tình huống Barrios húc đầu vào Jordan Henderson và may mắn thoát thẻ đỏ là cảnh mà ai cũng nhìn thấy. Trận đấu còn nhiều thứ ngoài bóng đá mà tôi chắc bạn chưa bao giờ nghe đến. Đó là những thứ thực sự chưa bao giờ được nghe đến trong một trận bóng đá''.

Colombia (trái) thường xuyên phân bua với trọng tài trong trận gặp Anh. Ảnh: Reuters
Colombia (trái) thường xuyên phân bua với trọng tài trong trận gặp Anh. Ảnh: Reuters

Trong khi Colombia dùng lối chơi mà Stones đánh giá là bẩn thỉu và đầy tính khiêu khích, Anh thi đấu bình tĩnh đến hết trận. Ngay cả khi bị gỡ hòa một cách bất ngờ ở phút bù giờ, ''Tam sư'' vẫn thể hiện ưu thế của một đội cửa trên và thắng trong loạt luân lưu.

Stones chỉ ra: ''Chúng tôi đã thể hiện cá tính lớn khi giữ được cái đầu lạnh và không bị hút vào cách chơi của Colombia. Khi bạn chơi với một đội muốn chiến đấu và làm xáo trộn động lực của bạn, bạn có thể bị cuốn vào đó. Chúng tôi đã trung thành với kế hoạch và tiếp tục chơi như cũ. Đó là dấu hiệu của một đội bóng chất lượng và có tầm nhìn. Chúng tôi đã gặp khó khăn, nhưng vượt qua được và có thể tự hào''.

Tuyển Anh đang có cơ hội lớn để vào đến chung kết. Nếu thắng Thụy Điển trong trận tứ kết ngày 7/7, "Tam sư'' chỉ cần vượt qua thêm đội thắng trong cặp Nga - Croatia để có cơ hội tranh chức vô địch.

Stones mơ mộng: ''Như những gì từng nói, tôi rất muốn giành World Cup. Tôi mơ về nó. Trước giải, tôi từng nói Anh đến đây không chỉ để chơi các trận đấu và chờ xem điều gì xảy ra. Bạn cần có thứ gì đó để ôm được bằng hai tay. Anh đã không giành World Cup trong một thời gian dài và chúng tôi muốn CĐV tự hào. Chúng tôi có giấc mơ, tại sao không?''.

Thanh Quý