Huỳnh Tiên đã có những trải lòng về việc bị nhiều người nhìn nhận là một chân dài ít được book show cũng như chia sẻ về định hướng trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Hẹn gặp Tiên vào một trưa hè oi ả, dù chẳng đến muộn nhưng cô nàng vẫn cười thật tươi… xin lỗi: “Lẽ ra em phải đến sớm hơn,… nhưng vì mải trang điểm kỹ một chút nên trễ!”. Thật sự tôi từng biết đến Huỳnh Tiên từ trước khi tham gia HHHV 2017, khi đấy cô nàng sinh năm 1993 tuy khác biệt bởi vẻ đẹp lai nhưng thực sự về thần thái, vóc dáng thì chẳng quá trội bật.

Ấy vậy mà hôm nay, Huỳnh Tiên đứng trước mặt tôi với một hình ảnh thật khác, cô trông năng động, tự tin và hoàn toàn thoải mái, vóc dáng cũng thon gọn và săn chắc hơn những tấm ảnh có phần tròn trịa từng bị đăng tải.

“Chắc có lẽ, Tiên là chân dài ế show nhất Sài thành”

Đó là câu trả lời tôi nhận được khi thắc mắc về việc từ sau cuộc thi, hiếm khi thấy người đẹp xuất hiện tại các sàn diễn trong nước hay tham gia chụp ảnh, shooting. Tuy nhiên, vừa khiến tôi bối rối với câu trả lời “trái khoáy”, Huỳnh Tiên ngay lập tức cười khúc khích lí giải.

“Sau cuộc thi, Tiên quay trở lại với công việc của mình - là một nhà thiết kế thời trang. Tiên được đào tạo bài bản và từng có 5 năm kinh nghiệm làm thiết kế chuyên nghiệp. Show diễn thì Tiên cũng ít nhận lời vì thật sự chỉ muốn tham gia ở các chương trình nào mà mình có thể học hỏi từ nó, còn lại Tiên chỉ xuất hiện tại các sự kiện, thảm đỏ…

Ngoài ra, thật sự Tiên cũng ít nắm thông tin, lịch casting người mẫu như các bạn khác nên có muốn cũng chẳng biết đi cast thế nào”.

Huỳnh Tiên: Chân dài ế show nhất Sài thành vẫn tự tin vô đối
Huỳnh Tiên: Chân dài ế show nhất Sài thành vẫn tự tin vô đối

Khi được hỏi, liệu rằng có phải do vẻ ngoài khác biệt đã trở thành sự cản trở cho Tiên, khiến cô nàng ít được book show, người đẹp thể thao của HHHV VN 2017 cười giòn:

Ồ không đâu, nếu có chỉ là do chiều cao của mình hơi hạn chế, còn về vẻ ngoài thì Tiên hoàn toàn tự tin, đó chính là điểm mạnh của mình khi đi casting tại nhiều show diễn, do ít đi cast thôi, chứ đã cast là phải đậu! Sắp tới, Tiên muốn gầy dựng hình ảnh của mình là một NTK có thể làm mẫu, chứ không phải một người mẫu biết làm đồ”.

Tuy nhiên, “bóng hồng lai” vẫn có những trăn trở riêng.

Bạn biết không, hiện nay Tiên vẫn đang loay hoay tìm ra cái tôi của bản thân trong cách ăn mặc lẫn trong sản phẩm mình làm ra. Tại thị trường Việt Nam, khán giả chuộng nhìn thấy một NTK có gu ăn mặc và sản phẩm tương đồng, và Tiên vẫn đang trong quá trình tìm kiếm cái riêng của bản thân, sắp tới, Tiên muốn khán giả khi nhắc đến Huỳnh Tiên sẽ biết được mình như thế nào, hình tượng thời trang nào, chứ không phải chỉ là người đẹp lai cùng ngoại hình khác biệt”

Nghề mẫu cat-se không hề thấp

Khi nhắc đến những câu chuyện buồn gần đây trong ngành mẫu, người đẹp HHHV VN 2017 trầm hẳn giọng xuống.

“Tiên có nghe về câu chuyện người mẫu bị hiếp dâm vì nhận chụp ảnh nude, chị ấy bảo do cần kiếm sống, cần nuôi con. Mình không thể phán xét quyết định và lựa chọn của ai cả, nhưng đối với Tiên, cat-se mẫu thật ra không hề thấp, một lần diễn thông thường các bạn kiếm được 3 triệu đồng trở lên, chỉ có điều không phải ngày nào cũng có show thường niên nên mọi người cho đấy là thấp chăng?

Tuy nhiên, Tiên đồng tình với việc trong giới mẫu hiện nay, mức cat-se của mọi người đang bị phá giá. Nhiều bạn chưa hề có kinh nghiệm làm mẫu cũng sẵn sàng nhận việc với mức thù lao rẻ, điều này phần nào ảnh hưởng đến chính các bạn và “đồng nghiệp”.

Cá nhân mình cũng từng được gọi đi show với mức giá thấp, nhưng Huỳnh Tiên không nhận lời, vì như vậy đồng nghĩa với việc không xem trọng bản thân và giá trị của mình”.

Huỳnh Tiên: Chân dài ế show nhất Sài thành vẫn tự tin vô đối
Huỳnh Tiên: Chân dài ế show nhất Sài thành vẫn tự tin vô đối

Câu chuyện còn tiếp tục chùng xuống khi người đẹp chia sẻ thêm những điều khác nơi hậu trường qua con mắt của người mẫu và NTK:

Anh biết không, hiện nay nhiều bạn mẫu đã cố gắng rất nhiều, từ bỏ nhiều thứ để tiếp tục được làm nghề và khẳng định vị trí của mình trên sàn catwalk, cụ thể là vị trí vedette hay first face. Thế nhưng, có vẻ bây giờ vấn đề truyền thông quá lớn nên người ta vẫn chuộng việc mời các nghệ sĩ như ca sĩ, diễn viên thậm chí cả cầu thủ đảm nhận những việc đó chăng…

Mặc dù Tiên không quan tâm quá nhiều đến vị trí trình diễn, bởi đã là một người mẫu, người ta sắp mình ở đâu, đưa cho mình trang phục nào thì mình cũng phải thể hiện thật tốt, nhưng liệu rằng làm thế thì mọi người có cho rằng mình đang bị lạm dụng quá không?

Nếu đứng trên cương vị NTK, Tiên vẫn ưu tiên việc chọn một người mẫu chuyên nghiệp đảm nhận vị trí vedette, bởi họ có chuyên môn và biết cách thể hiện trang phục. Còn những nghệ sĩ khác, nếu được họ có thể hát trong show diễn, hay ngồi ở hàng ghế đầu cũng rất hay”.

Huỳnh Tiên: Chân dài ế show nhất Sài thành vẫn tự tin vô đối
Huỳnh Tiên: Chân dài ế show nhất Sài thành vẫn tự tin vô đối

Làm hoa hậu “cực” hơn người mẫu rất nhiều

Sau những chuyện trò xung quanh sàn diễn cùng ước mơ trở thành một NTK chuyên nghiệp, Huỳnh Tiên tiếp tục khiến tôi bất ngờ khi đưa ra nhận xét tưởng chừng phi lý như lại khá “có lý” qua lời giải thích của cô nàng.

Huỳnh Tiên: Chân dài ế show nhất Sài thành vẫn tự tin vô đối
Huỳnh Tiên: Chân dài ế show nhất Sài thành vẫn tự tin vô đối

“Theo mình thấy, làm hoa hậu cực hơn người mẫu rất nhiều đấy chứ. Hoa hậu ngoài việc tôi luyện hình ảnh cá nhân, cải thiện nhan sắc cùng thần thái còn phải làm sao cố gắng trở thành một người truyền được cảm hứng tích cực với cộng đồng, thực hiện các hoạt động xã hội.

Tất nhiên, một người mẫu hay siêu mẫu nếu làm được thế thì quá tốt, nhưng thử nghĩ mà xem, một năm chỉ có một vài hoa hậu đăng quang, còn người mẫu thì nhiều hơn, nên có thể nói, áp lực khi trở thành hoa hậu là rất lớn.

Tuy nhiên, nói thế nào cũng khó để đem hai danh xưng này ra cân-đo-đong-đếm, vì “hoa hậu” hay “người mẫu” đều sẽ có vị trí nhất định trong lòng khán giả. Việc của con chim là biết hót, của chiếc lá là xanh, mỗi thứ đều có vai trò nhất định của mình”.