Sau khi chương trình "Nhà hàng Trung Hoa" phát sóng, từ khóa "Mặt mộc Huỳnh Hiểu Minh" đã lên top tìm kiếm chỉ vì một sai lầm nhỏ của nam diễn viên.

Trong tập mới đây nhất của Nhà hàng Trung Hoa mùa 4, Huỳnh Hiểu Minh lên bảng Hot Search với khuôn mặt mộc không còn lớp trang điểm.

Ngay những giây phút đầu tiên, nam diễn viên xuất hiện bằng vẻ ngoài lịch lãm quen thuộc. Tuy nhiên, Huỳnh Hiểu Minh lại có lựa chọn sai lầm vì quyết định diện đến hai lớp áo giữa trời nắng. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ khi nam diễn viên phải di chuyển khối hành lý nặng leo lên hàng trăm bậc thang.

Huỳnh Hiểu Minh lên top tìm kiếm chỉ vì vô tình lộ mặt mộc loang lổ

Do là trưởng cửa hàng nên Huỳnh Hiểu Minh phải một mình đảm nhiệm phần lớn công việc này. Trong quá trình liên tục lên xuống cầu thang, nam diễn viên thường xuyên dùng tay lau mồ hôi ướt đẫm trên khuôn mặt. Điều này khiến lớp trang điểm dần bị nam diễn viên lau mất đi.

Huỳnh Hiểu Minh lên top tìm kiếm chỉ vì vô tình lộ mặt mộc loang lổ

Khi đến địa điểm quay tiếp theo, Huỳnh Hiểu Minh khiến các đồng nghiệp bất ngờ về khuôn mặt mộc. Phần lông mày và kẻ mắt được trang điểm trau chuốt trước khi ghi hình đều không còn. Ngoài ra, khuôn mặt cũng xuất hiện những chỗ hồng và trắng xen kẽ do lớp nền bị lau mất.

Huỳnh Hiểu Minh lên top tìm kiếm chỉ vì vô tình lộ mặt mộc loang lổ

Sau khi chương trình phát sóng, khán giả còn cho rằng mặt mộc của Huỳnh Hiểu Minh rất giống với "hiện tượng âm nhạc" Chu Chi Văn. Đây cũng là lần hiếm hoi cộng đồng mạng xứ Trung có thể chứng kiến nam diễn viên với gương mặt mộc gần như hoàn toàn. Từ khóa như "Huỳnh Hiểu Minh", "Mặt mộc Huỳnh Hiểu Minh" nhanh chóng leo lên bảng Hot Search trên mạng xã hội Weibo.

Huỳnh Hiểu Minh lên top tìm kiếm chỉ vì vô tình lộ mặt mộc loang lổ
Nhan sắc của Huỳnh Hiểu Minh trước và sau mất đi lớp trang điểm.

Nhà hàng Trung Hoa là chương trình truyền hình phát sóng trên đài Hồ Nam - Trung Quốc. Trong vòng 20 ngày, các nghệ sĩ tham gia chương trình phải hợp sức để kinh doanh nhà hàng món Trung tại địa điểm do ban tổ chức quy định. Mỗi tập sẽ có 1 khách mời đặc biệt, sự xuất hiện này nhằm giúp dàn nghệ sĩ chế biến ra món ăn Trung Hoa đặc sắc.