Hơn 300 công dân Việt Nam kẹt ở Canada, Hàn Quốc do Covid-19 về nước trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9-10/8.

Chuyến bay do các cơ quan chức năng Việt Nam và Canada, Hàn Quốc phối hợp thực hiện. Hành khách gồm người dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, người du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Công dân Việt Nam tại sân bay Hàn Quốc hôm 3/8. Ảnh: Bộ Ngoại giao.
Công dân Việt Nam tại sân bay Hàn Quốc hôm 3/8. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Các biện pháp về an ninh, an toàn vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện suốt chuyến bay để đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách trên chuyến bay được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung.

Việt Nam đã phối hợp với quan chức các nước từ ngày 10/4, tổ chức hơn 60 chuyến bay hồi hương, đưa hơn 17.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch. Việt Nam đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu hồi hương của người Việt ở nước ngoài và phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng như năng lực cách ly trong nước.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 20 triệu người nhiễm, hơn 734.000 người chết và gần 13 triệu người hồi phục.

Vũ Anh