MỹTruyền thông có thể sẽ bị cấm tiếp cận hội nghị quốc gia đảng Cộng hòa ở Bắc Carolina vào cuối tháng này do hạn chế về số người tham dự.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch không cho báo chí tiếp cận tất cả các sự kiện tại Charlotte, từ thứ sáu 21/8 đến thứ hai 24/8, do những biện pháp ngăn ngừa và giới hạn nhằm đảm bảo y tế công cộng đang được áp dụng tại bang", người phát ngôn của hội nghị nói với báo Arkansas Democrat Gazette. "Chúng tôi đang tính toán dựa theo các thông số và hướng dẫn của bang nhằm xác định số người có thể tham dự sự kiện".

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Charlotte, Bắc Carolina, hồi tháng ba. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Charlotte, Bắc Carolina, hồi tháng ba. Ảnh: Reuters.
Đại dịch Covid-19 từng khiến Tổng thống Donald Trump phải hủy một phần của hội nghị được lên lịch diễn ra tại thành phố Jacksonville, bang Florida, hồi tháng 7.

Tại hội nghị sắp diễn ra, cuộc bỏ phiếu để chính thức đề cử Trump tranh cử tổng thống sẽ được phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội, CNN dẫn lời một quan chức đảng Cộng hòa cho hay.

"Đây là một quyết định sai lầm mà đảng Cộng hòa và hội nghị nên cân nhắc lại", Chủ tịch Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng Zeke Miller, ngày 1/8 nói. "Chuyện đề cử ứng viên đại diện một đảng lớn là việc mà mọi người dân Mỹ quan tâm".

Covid-19 bùng phát hồi tháng 12/2019, xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 18 triệu ca nhiễm, gần 680.000 ca tử vong. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 4,8 triệu ca nhiễm và gần 158.000 trường hợp tử vong vì nCoV.

Vũ Hoàng (Theo AFP)