Hổ trả giá đắt khi cả gan tấn công gấu lợn

THEO VNEXPRESS 18-03-2018 11:16:03

Hổ cái chủ động tấn công mẹ con gấu lợn để độc chiếm đầm nước trong công viên Ấn Độ nhưng không ngờ sẽ bại trận trước kẻ thù.

Hổ trả giá đắt khi cả gan tấn công gấu lợn
Hổ trả giá đắt khi cả gan tấn công gấu lợn

Một nhóm khách tham quan ghi lại trận kịch chiến giữa hai loài thú săn mồi là hổ và gấu lợn trong công viên quốc gia Tadoba ở bang Maharashtra phía tây Ấn Độ, Story Trender hôm 2/3 đưa tin. Các nhân chứng cho biết cuộc chiến nổ ra khi con hổ tấn công gấu lợn cái đi cùng một con non.  

Con hổ đang tắm mát ở đầm nước thì bắt gặp mẹ con gấu lợn. Hổ cái tên Matkasur coi đầm nước là lãnh thổ của riêng nó và tìm cách độc chiếm. Trong video, lúc đầu con hổ giương vuốt định hạ gục gấu mẹ, nhưng nó gặp nhiều khó khăn trong việc vật con gấu xuống.

Một chuyên gia suy đoán con hổ gặp rắc rối trong việc bám vào gấu lợn qua lớp lông dày trên cơ thể nó. "Như bạn có thể thấy trong video, gấu lợn bị kiệt sức. Nó không thể chạy nhanh hơn hổ. Thứ duy nhất cứu mạng gấu lợn là lớp lông trên cơ thể bởi con hổ không thể bám chặt", tiến sĩ Anish Andheria, chủ tịch tổ chức Wildlife Conservation Trust, cho biết.

Sau một hồi giằng co, gấu lợn dường như chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến. Dù thoát khỏi cú vồ của hổ, nó không ngần ngại đuổi theo kẻ thù. Con hổ buộc phải rút lui trước sự truy đuổi của gấu lợn.

Phương Hoa 

Đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết tại sao một ly rượu vang Domaine de la Romanée-Conti có giá hàng nghìn đô!

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục