Do tới 20/7 các hiệu cắt tóc mới được mở cửa nên nhu cầu cắt tóc chui trên chợ đen ở Ireland tăng vọt.

Theo tờ Dailymail, các thợ cắt tóc được trả tới 175 bảng Anh (hơn 5 triệu đồng) cho một lần cắt sau khi chính phủ yêu cầu các hiệu cắt tóc đóng cửa phòng dịch COVID-19 tới 20/7.

Bà Danielle Kennedy, Chủ tịch Liên đoàn Thợ cắt tóc Ireland cho biết mọi người đang đề nghị trả gấp bốn lần giá bình thường để được cắt tóc.

Theo bà Kennedy, mỗi lần cắt tóc bình thường trước dịch COVID-19 chỉ có giá 40 đến 50 euro. Bà cho biết mọi người chưa chuẩn bị sẵn sàng cho lệnh phong tỏa và giá cắt tóc còn tăng mạnh hơn kể từ khi có thông báo thời gian mở cửa hiệu cắt tóc.

Bà nói: “Điều này khiến các hiệu cắt tóc chịu áp lực khủng khiếp vì chủ các hiệu tóc lo không trụ nổi nên họ sẽ phải cố gắng và chăm sóc khách hàng”.

Liên đoàn Thợ cắt tóc Ireland muốn đề xuất các biện pháp thực tiễn với chính phủ để có thể mở cửa lại trong giai đoạn ba, tức là cuối tháng 6 theo kế hoạch của chính phủ.

Bà Kennedy cho biết các hiệu cắt tóc có môi trường vô trùng và trang bị tốt khi mở cửa lại.

Giáo sư Kim Roberts thuộc Đại học Trinity College Dublin cho biết đeo khẩu trang khi cắt tóc có thể hỗ trợ phòng dịch. Theo bà, cần đeo khẩu trang đúng cách và lưu ý khẩu trang không thể bảo vệ 100%.

Ngoài ra, có thể cắt tóc bên ngoài vì luồng không khí có thể giảm thời gian virus sống sót và các hạt virus có thể giảm nhanh hơn.

Trong khi đó, hiệu cắt tóc ở Tây Ban Nha và Đức đã dần mở cửa lại đầu tuần này khi chính phủ nới lỏng biện pháp phong tỏa.