Ngày 11/7, các nhà chức trách Thái Lan công bố sẽ lên kế hoạch xây dựng hang động đội bóng thiếu niên mắc kẹt trở thành viện bảo tàng.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày hôm qua (11/7), chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osottanakorn cho biết: "Hang động này sẽ được dựng thành một bảo tàng sống nhằm giúp cho mọi người thấy được toàn bộ quá trình của cuộc giải cứu". Cũng theo ông, hang động Tham Luang sắp tới sẽ là một địa điểm hút khách du lịch của Thái Lan.

Sau khi chiến dịch giải cứu 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên thành công vào ngày 10/7, hang động Tham Luang đã trở thành cái tên quen thuộc trên khắp thế giới. Các nhà chức trách Thái Lan cho rằng đây là cơ hội tốt để quảng bá và phát triển hang động thành một khu du lịch.

(Ảnh: Times Now)
(Ảnh: Times Now)

Hiện hang Tham Luang sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 12/7. Phó Tổng giám đốc của Cục Bảo tồn thực vật và Động vật hoang dã – ông Chongklai Worapongsathor – cho biết các nhà chức trách đã lên kế hoạch để biến hang động Tham Luang trở thành viện bảo tàng tái hiện lại chiến dịch giải cứu đội bóng bị mắc kẹt.

Cũng trong cuộc họp báo, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố cần triển khai các biện pháp, thiết bị trong và ngoài hang để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến thăm quan hang Tham Luang.

Tuy nhiên, người dân tại đây đã yêu cầu chính quyền lắp đặt thêm những biển cảnh cáo do hang động Tham Luang thường xuyên bị ngập lụt vào mỗi mùa mưa.