Phân đoạn kết hôn trên Thiên cung của cặp đôi Dạ Hoa – Bạch Thiển cùng khoảnh khắc Dạ Hoa trổ tài xuống bếp đã được các fan liên tục truyền tay nhau mấy ngày nay. Dù là fan hay không là fan, hai phân đoạn này cũng khiến bạn phải đứng hình vài giây và không khỏi bật cười.

Đoạn phim vừa tung ra đã phần nào gây bất ngờ cho các fan nguyên tác vì trong nội dung của truyện vốn không có đám cưới nào của Dạ Hoa và Thượng thần Bạch Thiển nơi Thiên cung. Chưa kịp bất ngờ bởi đám cưới, người xem lại tiếp tục bất ngờ khi Bạch Thiển từ chối bái đường với Dạ Hoa và bày tỏ thái độ cũng như truy hỏi anh về việc cưới cô. Tình tiết này được nhiều fan đánh giá hơi thừa và vô tình làm mất đi khí chất của nhân vật. Một Bạch Thiển cao cao tại thượng bỗng chốc thành một nữ nhân đa lời, một Dạ Hoa thâm tình lại mang biểu cảm của người lụy tình.

Hai chi tiết gây tranh cãi nhất nhì của ‘Tam sinh tam thế’ bản điện ảnh

Bên cạnh đó, trang phục trở thành một điểm trừ lớn cho phân cảnh này. Hẳn Lưu Diệc Phi đã đắc tội với stylish nên cô nàng mới phải “hứng chịu” tạo hình vừa sặc sỡ vừa sến súa đến thế. Đặc biệt là chiếc mão quá cỡ trông không khác…giá nến là mấy càng làm tăng thêm độ “hài hước” cho bộ váy. Các fan tỏ ra may mắn thay cho Lưu Diệc Phi vì Bạch Thiển đã cương quyết không cuối đầu bái lạy cùng Dạ Hoa nếu không cô nàng không tránh khỏi…cụp lưng vì “gánh nặng” trên đầu mình mất.

Hai chi tiết gây tranh cãi nhất nhì của ‘Tam sinh tam thế’ bản điện ảnh

Không chỉ khổ sở bởi chiếc mũ, Lưu Diệc Phi còn bì “dìm” bới bộ váy cưới sắc vàng rườm rà đồng thời thiết kế trễ vai còn làm lộ khuyết điểm vai xuôi của cô nàng. “Thần tiên tỷ tỷ” gần như bị mất hút trong váy cưới. Nếu không nhờ nhan sắc và thần thái của Lưu Diệc Phi cứu rỗi, Bạch Thiển hẳn đã nằm trong top nhân vật cổ trang xấu nhất của năm.

 

Không chỉ một mình Lưu Diệc Phi hứng chịu “tài năng” thượng thừa của stylist, Dương Dương cũng khó tránh khỏi “mệnh khổ”. Nếu “Hoa” trong Dạ Hoa ý chỉ sự phồn hoa thịnh vượng thì stylist Tam sinh tam thế hẳn đã nhầm sang nghĩa đen mà chế tác cả bộ trang phục có đủ cả các loại hoa đính kèm cho Dương Dương.

Hai chi tiết gây tranh cãi nhất nhì của ‘Tam sinh tam thế’ bản điện ảnh

Nhiều khán giả còn bày tỏ sự khó hiểu đối với đoàn phim về việc có thể dư tiền mua nhiều kẻ mày đến vậy nhưng lại chẳng thể dành tiền mua cho diễn viên một thỏi son nào. Hoặc giả chăng gu thẩm mỹ của tiên đình quá khác lạ so với hạ giới? Chân mày “sâu róm” đối lập với đôi môi nhợt nhạt của Lưu Diệc Phi và Dương Dương khiến các fan chỉ đành cười khổ cho cặp đôi.

Kỹ xảo quá tay đã vô tình biến màn nấu ăn của Dạ Hoa không khác quảng cáo mì gói hay bột nêm ra rả trên TV là mấy. Từ việc lóc vảy cá, thái rau, nhào bột, kéo mì đều khiến các fan phải phá lên cười. Nhiều fan còn đùa rằng với trình độ này thì Dạ Hoa nên tìm thi Master Chef hẳn sẽ ẵm luôn giải nhất. Bên cạnh đó, Dương Dương và Lưu Diệc còn thể hiện tài năng múa của mình khi “chêm” vào cảnh múa lụa phiên bản sợi mì khiến các fan nảy lên ngàn dấu hỏi trong đầu, không biết có nên vỗ tay ca ngợi hay không?

Tuy nhiên, khán giả cũng dành lời khen cho phân đoạn “múa chảo” này vì cuối cùng món canh cá đã có…hẳn một con cá, chẳng bù với bản truyền hình, canh cá chỉ có…nước lã và một miếng đậu hủ. Ngoài ra, Dạ Hoa của bản điện ảnh cũng đã “rút kinh nghiệm” khi có màn phô diễn tài bếp một cách sạch sẽ tinh tươm, chém trái cây, nấu mỳ mà không một chút lắm lem, ám khói nào.

Phim đang trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 11/08.