Hà Lan: 4 trẻ thiệt mạng do tàu hỏa đâm xe đạp

THEO VNEXPRESS 20-09-2018 22:46:40

4 trẻ em đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng hôm 20-9 sau khi một chiếc tàu hỏa đâm vào một chiếc xe đạp cargo còn gọi là xe đạp thùng, tại miền Đông Hà Lan.

Cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn
Cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn

Cảnh sát cho biết tai nạn xảy ra trên một tuyến đường sắt ở thị trấn Oss, cách Amsterdam 100 km về phía đông nam. Đây là tuyến đường sắt băng qua thị trấn. Tại các giao cắt với đường bộ đều có đèn cảnh báo và các rào cản sơn màu đỏ và trắng để giữ cho người đi bộ tránh khỏi đường ray khi tàu vượt qua.

Cảnh sát cho biết, chiếc xe đạp điện thuộc về một Trung tâm chăm sóc trẻ em vào ban ngày và vụ tai nạn xảy ra khi trung tâm dùng xe đưa trẻ đến trường. Cảnh sát đang điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

2 nạn nhân bị thương nặng đã được đưa đến một bệnh viện địa phương.

Thị trưởng Oss Wobine Buijs-Glaudemans cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình, trường học, trung tâm chăm sóc ban ngày và mọi người khác có liên quan giải quyết vụ việc.

Xe đạp thùng là loại xe có một hộp bằng gỗ hoặc nhựa lớn gắn vào khung trước mặt người lái, trước đây được sử dụng để vận chuyển hàng hóa nhưng hiện nay được các bậc cha mẹ người Hà Lan dùng để chở trẻ nhỏ rất phổ biến.

Xe thùng tại Hà Lan
Xe thùng tại Hà Lan

ProRail, công ty chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng đường sắt ở Hà Lan cho biết nguyên nhân của vụ va chạm đang được điều tra. "Đây là một ngày rất đen tối, khủng khiếp với người thân nạn nhân và những người liên quan", Giám đốc điều hành của ProRail Pier Eringa nói, "Không có từ nào để mô tả điều này."

Clip: Sau đám cưới 1 tuần, chưa kịp hưởng hạnh phúc, cặp đôi bất ngờ bị bố cô dâu tấn công

Bình luận
Tin mới cùng chuyên mục