Đức12 nhân viên bưu điện được chữa trị y tế, còn hàng chục người phải sơ tán do một bưu kiện đựng sầu riêng gây mùi khó chịu.

Cảnh sát, lính cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt, bang Bavaria, hôm 20/6 sau khi các nhân viên phát hiện mùi lạ tỏa ra từ một gói hàng.

"Do không rõ bên trong chứa gì nên ban đầu chưa xác định được liệu bưu kiện khả nghi này có gây ra nguy cơ gì lớn hay không", thông cáo từ sở cảnh sát Schweinfurt giải thích.

Sầu riêng được bày bán tại chợ ở tỉnh Tây Java, Indonesia, năm 2019. Ảnh: AFP
Sầu riêng được bày bán tại chợ ở tỉnh Tây Java, Indonesia, năm 2019. Ảnh: AFP

Toàn bộ tòa nhà đã được sơ tán, với khoảng 60 nhân viên phải rời đến nơi khác, trước khi gói hàng được kiểm tra kỹ lưỡng. Hóa ra, bưu kiện này đựng 4 quả sầu riêng Thái Lan, được một người ở thành phố Nuremberg gửi cho bạn, là một cư dân địa phương 50 tuổi.

Sầu riêng rất được yêu thích tại Đông Nam Á nhưng mùi của loại quả này khiến nhiều người e ngại. Singapore đã cấm sầu riêng trên hệ thống tàu điện ngầm và nhiều khách sạn cũng cấm du khách mang theo sầu riêng vì mùi hương gây khó chịu. Một số người thậm chí ví mùi sầu riêng như thức ăn ôi thiu hoặc tất bẩn.

"12 nhân viên bưu điện cảm thấy buồn nôn đã được chăm sóc y tế ngay tại chỗ", cảnh sát Schweinfurt cho biết, thêm rằng 6 người được đưa vào bệnh viện để đề phòng.

6 xe cứu thương và nhiều xe cảnh sát đã được điều tới hiện trường. 3 đội cứu hỏa cũng có mặt. Số sầu riêng cuối cùng đã được chuyển tới người nhận. 

Đây không phải là lần đầu tiên sầu riêng gây hỗn loạn. Năm ngoái, các nhân viên tại thư viện Đại học Canberra, Australia, cũng buộc phải sơ tán vì nghi khí gas rò rỉ. Tuy nhiên, kiểm tra hiện trường, giới chức phát hiện mùi lạ này là từ quả sầu riêng.

Tháng 11/2018, một lô hàng sầu riêng khiến một máy bay Indonesia phải hạ cánh khẩn vì hành khách than phiền về mùi hôi trong cabin.

Anh Ngọc (Theo CNN)