Đôi chân, trái tim thứ hai của cơ thể, nơi quy tụ hơn ???????? dây thần kinh, ???????? tuyến nội tiết kết hợp với nhiều động mạch, tĩnh mạch, 66 huyệt đạo quan trọng. Nơi gánh vác trách nhiệm nâng đỡ, vận động của toàn cơ thể. Và đây cũng là nơi chúng ta thường dành ít sự quan tâm chăm sóc hơn cả.

Đây cũng chính là nguyên do khiến các bệnh lý liên quan đến bàn chân thường chỉ được thăm khám, điều trị khi nó đã có những chuyển biến xấu và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như khả năng vận động của người bệnh. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khi những thông tin liên quan đến bệnh lý bàn chân và tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khoẻ bàn chân đối với cơ thể được các bác sĩ chuyên khoa tuyên truyền rộng rãi giúp mọi người bắt đầu thay đổi quan điểm.

Việc chăm sóc bàn chân đã trở thành thói quen ngay cả đối với những người không có bệnh lý. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến những bài tập, chế độ dinh dưỡng và các phương pháp bảo vệ sức khoẻ bàn chân khác. Bên cạnh đó là lựa chọn giày dép sức khoẻ thay vì giày dép thời trang như trước đây.

Điều này được minh chứng bằng sự phát triển mạnh mẽ của các thương hiệu giày dép sức khoẻ nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam những năm gần đây. Không chỉ mang đến làn sóng thời trang mới, những thương hiệu giày dép sức khoẻ còn chú trọng vào cảm nhận cũng như cấu trúc sinh học của bàn chân. Để giày dép không chỉ là một công cụ thời trang mà là một phần không thể thiếu giúp bảo vệ sức khoẻ cho bàn chân và hệ thống xương khớp cơ thể.

Giày dép sức khoẻ có cơ chế hỗ trợ như thế nào?

Tuỳ theo công nghệ của từng thương hiệu sẽ có những chức năng hỗ trợ chuyên biệt, nhưng nhìn chung các sản phẩm giày dép sức khoẻ sẽ có những hỗ trợ như:

Nâng vòm, duy trì sự ổn định vững chắc cho đôi chân, giúp cải thiện dáng đi và ổn định mắt cá chân.

Giảm tình trạng quay sấp, làm cho bạn có tư thế tự tin, dáng đi thăng bằng, khỏe đẹp.

Phù hợp cho người có các vấn đề về bàn chân như: đau bàn chân, đau gót chân, viêm cân gan chân, đau đầu gối, đau bàn chân bẹt, đau mắt cá, gai gót chân, ….

Ngăn ngừa những ảnh hưởng do bàn chân bẹt như lật sơ mi, rách dây chằng và phòng tránh các chấn thương thể thao hiệu quả.

Hấp thụ shock và phân tán áp lực và định hướng chuyển động.

Chống trơn trượt, té ngã.

Gợi ý một số thương hiệu giày dép sức khoẻ được tin tưởng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các sản phẩm này thường mang tính chuyên biệt và tương thích với từng dạng bàn chân để đảm bảo chúng có tác động hiệu quả nhất đối với người đang có các bệnh lý về bàn chân như bàn chân bẹt, vòm cao, vòm trung bình, hay cho hoạt động chạy bộ, bóng rổ, giới văn phòng, … Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo từng mục đích sử dụng.

Gợi ý một số thương hiệu giày dép sức khoẻ được tin tưởng tại Việt Nam

SPENCO MEDICAL: Một thương hiệu về giày dép y tế thành lập từ năm 1967 tại Waco, tiểu bang Texas, U.S.A. Spenco cho biết đã nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm dép y khoa, lót giày y khoa theo công nghệ Total Support độc quyền, đạt tiêu chuẩn y khoa của Mỹ về sản phẩm tốt cho sức khoẻ xương khớp và bàn chân. Thương hiệu Spenco phổ biến hơn 95 quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Indonesia, Philipine, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Ý, Phần Lan, Canada, Australia… Năm 2012, theo thống kê của Tập đoàn Leisure Trends Group, theo dõi việc bán hàng của 1.700 nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nhà cung cấp, thương hiệu Spenco có doanh thu bán hàng tăng hơn 4000% và xuất hiện hàng đầu trên danh sách các thương hiệu phát triển nhanh nhất trong các loại dép ngoài trời.

Hiện nay, Spenco đang xếp hạng thứ 32 trong số 95 công ty dẫn đầu thị trường ngành giày dép tại Mỹ, trong số đó có các ông lớn sản xuất giày dép như Keen, Chaco, Teva và Reef.

Gợi ý một số thương hiệu giày dép sức khoẻ được tin tưởng tại Việt Nam - Ảnh 2.
Thương hiệu cho biết sản phẩm Spenco được kiểm chứng bởi Hiệp Hội Y Học Bàn Chân Hoa Kỳ (APMA) công nhận là sản phẩm tốt cho bàn chân con người

AETREX: Là thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực giày dép sức khỏe thời trang với chất liệu cao cấp. Được thành lập vào năm 1946 tại Mỹ, Aetrex đứng đầu thế giới trong việc kết hợp công nghệ đế chỉnh hình Lynco vào giày dép giúp nâng đỡ cấu trúc bàn chân con người. Đây là công nghệ đặc biệt theo tiêu chuẩn y khoa Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Aetrex nghiên cứu và phát triển công nghệ cao về dòng máy đo cảm ứng áp lực bàn chân như máy đo: Luna, Elip, Nova và Albert 3D giúp xác định chính xác đặc điểm bàn chân từ đó lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp cho từng người.

Gợi ý một số thương hiệu giày dép sức khoẻ được tin tưởng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Để được trải nghiệm miễn phí công nghệ quét bàn chân hàng đầu thế giới này có thể đến hệ thống Cửa hàng giày sức khỏe của công ty Multi Tech Solution tại Hà Nội Và Tp.HCM. Đây là công ty nhập khẩu và phân phối chính hãng 2 thương hiệu giày dép sức khoẻ là Spenco và Aetrex.

Gợi ý một số thương hiệu giày dép sức khoẻ được tin tưởng tại Việt Nam - Ảnh 4.
Nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn nhân dịp Khai trương cửa hàng Aetrex và Spenco tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và Takashimaya TP. Hồ Chí Minh

Đặc biệt, nhân dịp khai trương 2 cửa hàng mới của Aetrex và Spenco tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và Takashimaya TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 1/ 8 đến 10/08 bạn sẽ có cơ hội tận hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ hai thương hiệu Aetrex, Spenco.