Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2017 tại 4 thành phố lớn vừa kết thúc. Đã từ lâu, Tuần lễ thời trang không chỉ là chuyện ăn mặc, mà còn là đề tài giải trí, chuyện phím, đặc trưng văn hóa để giới mộ điệu khắp nơi theo dõi bàn tán.

Newyork Fashion Week vẫn thế, là nơi của chiêu trò thị phi, là nơi mà câu chuyện hàng ghế đầu còn quan trọng hơn những gì trên sàn diễn, cũng là tuần lễ thời trang có nhiều nghệ sỹ tham gia nhất.

London Fashion Week tập trung vào các mẫu thiết kế, sự hài hước của người Anh sẽ thể hiện trên sàn diễn.

Milan Fashion Week là nơi ngắm runway thích mắt nhất với những thiết kế rườm rà như trẫy hội, phụ kiện nhiều giăng giăng. Street style ở Milan thậm chí còn đáng xem hơn hàng ghế đầu.

Paris Fashion Week là thánh đường thời trang nơi các nhà mốt kinh điển nhất giới thiệu bộ sưu tập mới.

Fashion Week qua 4 kinh đô thời trang
Fashion Week qua 4 kinh đô thời trang

Ngồi ở nhà, chỉ cần mở những trang tạm chí đã có thể tận hưởng không khí Fashion week và mix match ngay những bộ trang phục của 2017 dù bây giờ chỉ mới 2016 bởi vì bây giờ đã là thời “See Now Buy Now”.

Fashion Week đã thay đổi nhiều trong năm nay:

Kỷ nguyên digital

Tại hội thảo Derek Lam.
Tại hội thảo Derek Lam.

Show runway truyền thống quá đắt đỏ, nhiều nhà mốt đã giới thiệu bộ sưu tập một cách tinh gọn hơn. Misha Nonoo ra mắt bộ sưu tập trên Snap chat lần đầu tiên; Kate Spade New York, Diane von Furstenberg, Derek Lam … triễn lãm giới thiệu bộ sưu tập cô đọng với khách mời hạn chế chỉ dành cho giới truyền thông và những chuyên gia trong ngành thời trang.

Đánh dấu sự lên ngôi của Instagirl:

Fashion Week qua 4 kinh đô thời trang
Fashion Week qua 4 kinh đô thời trang

Bạn có thể không theo Fashion Week, nhưng chắc chắn sẽ dõi theo Gigi Hadid, Kendall Jenner , Karlie Kloss, Cara Delevingne và những ngôi sao đã xây dựng tên tuổi thành công trên mạng xã hội. Những người đẹp này cho khán giả góc nhìn của những sự kiện “industry-only” event - sự kiện đóng dành cho người trong giới. Insta girl khiến chúng ta cảm thấy mình cũng là một phần của #squad dù thực tế chúng ta chỉ có 200 followers.

Từ điển mới:
- Frow nghĩa là Front Row.

-  Lust have - từ chỉ item phải mua bằng được, gây thích mê mẩn, mức độ khao khát mạnh hơn “must have”.

Fashion Week qua 4 kinh đô thời trang
Fashion Week qua 4 kinh đô thời trang

See Now, Buy Now:

Là cụm từ hot nhất mùa này. Nỗ lực của các nhãn hàng khiến cho show của mình gần gũi nhất với người tiêu dùng. Thay vì phải đợi 6 tháng sau bộ sưu tập mới xuất hiện ở cửa hàng (thực tại chúng ta đang ở mùa thu đông 2016, nhớ không, vậy mà giới thời trang đang sống ở xuân hè 2017).  Nhưng một số nhà mốt cho phép mua luôn ngay sau show diễn như Tom Ford, Rebecca Minkoff, Burberry…..

Rất nhiều sự kết hợp lần này

Fashion Week qua 4 kinh đô thời trang
Fashion Week qua 4 kinh đô thời trang

Từ Eva Mendes và New York &co đến Tommy và Gigi, Rihanna với Puma … tất cả sự kết hợp này đều là trải nghiệm See Now/Buy Now, nền tảng truyền thông chính là instagram.

Và bây giờ cùng lướt qua 4 thành phố nhé!