Nếu Em là bà nội của anh mất 3 tháng để làm được điều này, thì với Em chưa 18, thời gian được rút ngắn xuống chỉ còn có 9 ngày. Đây là con số kỷ lục ít người dám nghĩ tới.

Sau khi xô đổ nhiều kỷ lục của màn ảnh Việt, đến hết ngày 6/5/2017, Em chưa 18 đã một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử làng phim nước ta với con số doanh thu kỷ lục: 107 tỷ đồng, trở thành Phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bộ đôi Kaity Nguyễn - Kiều Minh Tuấn tạo nên hiệu ứng đặc biệt trên màn ảnh rộng trong suốt nhiều ngày qua.
Bộ đôi Kaity Nguyễn - Kiều Minh Tuấn tạo nên hiệu ứng đặc biệt trên màn ảnh rộng trong suốt nhiều ngày qua.

Trước đây, ngôi vị này thuộc về Em là bà nội của anh ra rạp hồi đầu năm 2015, làm lại từ tác phẩm gốc của Hàn Quốc, do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thực hiện và thu về 102 tỷ đồng sau 3 tháng. Thành tích này được duy trì trong 2 năm, trước khi bị Em chưa 18 phá vỡ chỉ trong vỏn vẹn 9 ngày (phim chính thức ra rạp từ ngày 28/4 và đạt doanh thu 107 tỷ đồng vào tối ngày 6/5/2017).

Trước khi chính thức ra rạp, Em chưa 18 đã có nhiều buổi chiếu sớm trước đó 1 tuần, thu về 13,2 tỉ đồng sau 2,5 ngày. Bộ phim sau đó còn tiếp tục tạo nên những cơn “địa chấn” khổng lồ khác trong phòng vé.

Kaity Nguyễn có màn chào sân ấn tượng ngay từ vai diễn điện ảnh đầu tiên.
Kaity Nguyễn có màn chào sân ấn tượng ngay từ vai diễn điện ảnh đầu tiên.

Em chưa 18 đang là một trong những hiện tượng đặc biệt trên màn ảnh Việt khi không hội tụ dàn sao đình đám, cũng chẳng sở hữu kế hoạch truyền thông rầm rộ nhưng vẫn tạo thành một cơn sốt lớn trong phòng vé từ những ngày đầu ra mắt. Thành công của Em chưa 18 là một hiện tượng lạ khi phim không sở hữu công thức thành công muôn thuở của phim Việt trước nay: những ngôi sao phòng vé, đạo diễn triệu đô hay kịch bản bom tấn remake. Có thể nói, bộ phim này đã góp phần phá bỏ nhiều định kiến của khán giả đối với điện ảnh Việt. Đây là một tín hiệu đáng mừng và là động lực to lớn để những nhà sản xuất phim Việt sắp tới đây sẽ tự tin làm nên những bộ phim điện ảnh chất lượng với kịch bản hay và diễn viên hợp vai.