Chiều ngày 21/11, buổi họp báo của bộ phim "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ" đã diễn ra, xoay quanh việc công bố dự án phim và trả lời thông tin trước giới truyền thông về những nghi án đạo nhái.

Mới đây, một số thông tin đã cho rằng 2 bộ phim: Vệ sĩ Sài GònVệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ trùng ý tưởng nhau, một số ý kiến thậm chí còn cực đoan hơn, khẳng định đang có nghi án đạo nhái xảy ra.

Angela Phương Trinh luôn là tâm điểm trong bất cứ sự kiện liên quan đến cô.
Angela Phương Trinh luôn là tâm điểm trong bất cứ sự kiện liên quan đến cô.

Tuy nhiên, ekip phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ đã lên tiếng đính chính toàn bộ thông tin, khẳng định phim đã được lên ý tưởng cách đây 6 năm, và đó chỉ là sự tình cơ giữa hai tác phẩm. Bà Ngọc Anh, đại diện nhà sản xuất chia sẻ: “Với tư cách là những người hoạt động nghệ thuật, sẽ không có chuyện ekip chúng tôi đạo nhái ý tưởng ai đó. Tôi và các cộng sự của mình sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra ủng hộ phim Vệ sĩ Sài Gòn vì cơ duyên đặc biệt này“.

Bà Ngọc Anh, đại diện nhà sản xuất chụp ảnh cùng nam diễn viên Hà Việt Dũng.
Bà Ngọc Anh, đại diện nhà sản xuất chụp ảnh cùng nam diễn viên Hà Việt Dũng.

Bà Ngọc Anh tự tin tuyên bố: “Tất cả những gì diễn ra trong trailer cũng chính là đại diện cho nội dung của phim. Chúng tôi hoàn toàn tự tin với thành phẩm của mình. Và nếu có chuyện đạo nhái xảy ra hoặc khán giả nào có bằng chứng phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ đạo nhái, chúng tôi xin tặng tất cả doanh thu phim cho người đó”.

Đạo diễn Việt Anh từng tiết lộ ý tưởng với thành viên ekip Vệ sĩ Sài Gòn?

Nam diễn viên Việt Anh, kiêm đạo diễn phim.
Nam diễn viên Việt Anh, kiêm đạo diễn phim.

Nam diễn viên - đạo diễn Việt Anh chia sẻ, anh đã gửi lời mời tham gia phim đến Thái Hoà, Kim Lý và Chi Pu từ trước, dù cả 3 người sau đó đều từ chối vì vướng bận lịch trình. Anh cho rằng đây là điều khá đặc biệt khi không lâu sau, Vệ sĩ Sài Gòn lại tập hợp đúng bộ 3 diễn viên mà anh từng đề nghị hợp tác. Nam ca sĩ Bằng Kiều, đồng thời cũng tham gia một vai trong phim tiếp lời: “Tôi không biết ý tưởng ai có trước nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì phim của chúng tôi cũng được bấm máy đầu tiên.”

batch_img_4509
batch_img_4509
Bằng Kiều cũng nhận được nhiều câu hỏi từ báo giới.
Bằng Kiều cũng nhận được nhiều câu hỏi từ báo giới.

Nếu căn cứ theo lời của đạo diễn Việt Anh, thì có khả năng anh đã tiết lộ ý tưởng hoặc vài điều cơ bản về dự án mà anh đang thực hiện ở thời điểm bấy giờ cho những ai nhận được lời mời. Tuy nhiên, điều đặc biệt là Kim Lý, nam diễn viên từng nhận được lời mời hiện đang góp mặt trong Vệ sĩ Sài Gòn, cũng là một thành viên đồng giữ vai trò nhà sản xuất trong phim.

Liệu đó có phải cơ duyên đúng như lời bà Ngọc Anh nói hay đang có một uẩn khúc tồn tại giữa 2 ekip phim? Saostar sẽ nhanh chóng liên lạc với Kim Lý để xác thực thông tin này.

Angela Phương Trinh không ngại bị khán giả chán

batch_img_4500
batch_img_4500
batch_img_4504
batch_img_4504

Trả lời câu hỏi của một nhà báo: “Angela Phương Trinh nghĩ thế nào khi năm qua, có tới 3 bộ phim ra mắt, cô không sợ khán giả cảm thấy chán mình hay sao?” Và đây là cách Phương Trinh trả lời:

Trinh đã có một năm hoạt động chăm chỉ. Vai diễn Bình Chi trong Taxi, em tên gì? được các anh chị nhà báo đánh giá tốt, còn vai diễn cô giáo Phong Linh trong Sứ mệnh trái tim thì được khen tròn vai. Là một diễn viên, Trinh luôn thích được cọ xát, trau dồi với nhiều vai diễn, nhiều phong cách khác nhau. Mọi người sẽ không bao giờ thấy Trinh trùng lặp hay rập khuôn với bất cứ hình tượng nào“.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng tiết lộ mong muốn thầm kín bấy lâu của mình: Được đóng phim cổ trang sau quãng thời gian gắn mình với những vai diễn hiện đại, gần gũi với giới trẻ.

batch_img_4499
batch_img_4499

Một số hình ảnh khác trong buổi họp báo:

Emmy Nguyễn
Emmy Nguyễn
Xuân Tiến
Xuân Tiến
batch_batch_img_4489
batch_batch_img_4489
batch_img_4462
batch_img_4462

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ là bộ phim điện ảnh đầu tiên do diễn viên Việt Anh đảm nhận vai trò biên kịch, đạo diễn. Nam diễn viên Chạy án cho hay anh ấp ủ kịch bản này suốt 6 năm nay. Trước khi bộ phim được bấm máy, Việt Anh mất nhiều thời gian tìm diễn viên, bối cảnh phù hợp để dự án hoàn hảo nhất có thể.

Ngoài yếu tố tình cảm, hài hước, những thước phim hoành tráng được thực hiện trên Vịnh Hạ Long là điểm nhấn của phim. Theo nhà đồng sản xuất, diễn viên Việt Anh, thông qua bộ phim anh mong muốn góp phần quảng bá cho danh lam thắng cảnh của tỉnh Quảng Ninh.

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ có sự tham gia của các diễn viên Bằng Kiều, Angela Phương Trinh, Mạc Hồng Quân, Bùi Anh Tuấn, Hải Triều, hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo…