Einstein - thiên tài lỗi lạc sống động nhất từ trước đến nay xuất hiện trong series "Genius".

Vốn là một danh nhân nổi tiếng khắp thế giới nhờ những phát hiện mang tính cách mạng vũ trụ, Albert Einstein chưa từng được khắc họa sắc sảo từ lý tưởng theo đuổi đến đời tư kín tiếng trong bất kì tác phẩm phim tài liệu nào cho đến khi series Genius xuất hiện. Vậy là một bộ óc bậc thầy đã được kể lại một cách rất khác, rất riêng.

Với loạt phim dài 10 tập, Genius gần như phục vụ “trọn gói” trí tò mò của công chúng về nhân tài sở hữu bộ óc vượt xa sự phát triển của nhân loại - Albert Einstein. Lần này, thay vì thể loại phim tài liệu kén người xem, series này gây thiện cảm với hầu hết khán giả màn ảnh nhỏ bởi tư duy kể chuyện bằng những khuôn hình đậm chất điện ảnh.

Einstein - thiên tài sống động nhất từ trước đến nay trên màn ảnh

Không chỉ kể lại những điều cả thế giới đã nhai đi nhắc lại về Einstein, Genius còn mở ra nhiều ngăn chứa bí mật về đời tư kín kẽ của thành trì tri thức phi thường này. Từ những thăng trầm tuổi thiếu niên, khán giả còn tiếp cận được một Albert cực kì phức tạp trong tình trường, thậm chí, đến cả những tật xấu của bộ óc uyên bác này cũng được phơi bày.

Einstein - thiên tài sống động nhất từ trước đến nay trên màn ảnh

Trải qua 6 tập đã phát sóng, cuộc đời những ngày đầu của Albert trẻ (Geoffrey Rush & Johnny Flynn đảm nhiệm) hiện ra đầy đam mê đi cùng những mối quan hệ tạm bợ, cho đến khi định mệnh khiến chàng thanh niên va vào Mileva trong lớp học và si mê nàng. Tình yêu đơm thành trái ngọt, người yêu dấu của Albert mang thai, trong khi anh chàng vừa thành công tìm được một chức vị học thuật ở viện khoa học lúc thế giới cứng nhắc những lễ nghi và truyền thống. Theo thời gian, Albert đã chạm đến được viện nghiên cứu khoa học - điều mà ông hằng theo đuổi rồi dính líu vào một mối quan hệ vụng trộm và bị vợ chính thức - Mileva phát hiện giữa lúc đang tìm cách chứng minh thuyết tương đối tồn tại.

Einstein - thiên tài sống động nhất từ trước đến nay trên màn ảnh
Einstein - thiên tài sống động nhất từ trước đến nay trên màn ảnh

Càng tiếp cận qua nhiều tập phim, các khán giả đều có những lời bình luận tích cực dành cho series này nhờ được tận mắt “theo chân” thiên tài thế kỷ trước một cách gần gũi và xuyên suốt.

Điều đang chờ đợi của tất cả khán giả theo dõi Genius ở tập 7 sắp tới chính là bằng cách nào một bộ óc tân tiến đứng lên khi Thế Chiến Thứ II nổ ra ở Đức và cách mà một nhà nghiên cứu khoa học vật lí tranh đấu chính trị chống chủ nghĩa bài Do Thái.

Einstein - thiên tài sống động nhất từ trước đến nay trên màn ảnh

Einstein đã từng nói: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn cả tri thức.” Một vài phát hiện khoa học mang tính đột phá nhất của ông xuất phát từ những giả thiết trong tưởng tượng.  Thí nghiệm nổi tiếng nhất của thiên tài minh họa cho khái niệm về tương đối đã thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về không gian và thời gian. Hãy tưởng tượng một chiếc xe lửa di chuyển với hai tia sét đánh vào hai đầu. Hành khách trên tàu có thấy sét giống như người quan sát đang đứng gần đó không? Hãy bước vào tâm trí của vĩ nhân này trong Genius để trải nghiệm các thí ngiệm thực tế ảo và tìm ra câu trả lời.

Genius được phát sóng trên kênh National Geographic vào lúc 22h00 Chủ Nhật hàng tuần trong tháng 6.