Golfer cứu số một thế giới Dustin Johnson vừa cạo nhẵn râu vì tin điều đó sẽ mang lại may mắn cho anh tại WGC-FedEx St. Jude Invitational.

Đến vòng đấu thứ hai hôm 31/7, Johnson còn râu ria rậm rạp và đạt điểm -3 sau 36 hố. Nhưng hôm 1/8, anh xuất hiện với bộ dạng mày râu nhẵn nhụi khi ra sân TPC Southwind đấu vòng ba trong nhóm đấu nhập cuộc lúc 11h10. Theo nhóm ghi hình của nhà đài CBS tại hiện trường, golfer 36 tuổi này đã cạo râu từ sáng sớm.

Đây không phải lần đầu Johnson cạo râu trước vòng đấu quan trọng. Chuyện này từng xảy ra ở major PGA Championship 2016. Khi đó, dù tin việc ấy sẽ mang lại điềm lành, cuối cùng anh không qua cắt loại do điểm +9 sau 36 hố. Hai tuần trước giải này, Johnson còn râu và cán đích thứ chín tại major The Open Championship.

Johnson dõi theo cú phát bóng ở hố 18 vòng ba WCG-FedEx St. Jude Invitational hôm 1/8. Ảnh: AP.
Johnson dõi theo cú phát bóng ở hố 18 vòng ba WCG-FedEx St. Jude Invitational hôm 1/8. Ảnh: AP.

Johnson sở hữu major US Open 2016 trong 21 danh hiệu PGA Tour và 7 cúp European Tour. Anh lên đỉnh bảng xếp hạng thế giới vào ngày 19/2/2017 và giữ vị trí này tổng cộng 91 tuần.

Còn ở FedEx St. Jude Invitational năm nay, sau khi cạo râu, Johnson đánh 68 gậy trong chặng áp chót rồi thuộc nhóm T17 với điểm -5. Vị trí này cách kém bảy gậy so với đỉnh bảng của Brendon Todd.

Johnson luôn thích sân TPC Southwind vì có hai lần đoạt FedEx St. Jude Invitational. Đó là kỳ đấu 2012 và 2018, thời giải chưa được PGA Tour nâng cấp lên nhóm World Golf Championship có quỹ thưởng hậu hĩnh, với 10,5 triệu USD hiện tại. Nhưng năm nay, Johnson cảm thấy TPC Southwind có phần khó tính.

"Tôi thích sân này ngay từ lần đầu thử sức. Thông thường mặt sân sẽ cứng, green nhanh, nhưng tuần này, nó lại mềm bất thường. Hai chặng đầu tôi phạm quá nhiều sai sót. Ghi nhiều birdie và bogey cũng quá nhiều. Nhưng nhìn chung, thành tích cũng tạm ổn", Johnson nhận xét.

Quốc Huy tổng hợp