Bạn có thích thực phẩm ăn nhanh? Câu hỏi ‘bữa nay ăn gì?’ thường xuyên xuất hiện trong suy nghĩ của nhiều người. Còn đối với người bận rộn mà nói thì đồ ăn nhanh quả là lựa chọn không tệ. Tuy nhiên chúng ta đều biết thực phẩm khỏe mạnh là đồ ăn nhiều nước ít dầu rán, và thực phẩm ăn nhanh không tốt cho cơ thể.

Vậy thực phẩm này không tốt cho cơ thể phản ánh ra ở điểm gì?

Cô gái 24 tuổi người Anh tên là Phoebe Jackson-Edwards đã quyết định sử dụng cơ thể của mình để làm vật thí nghiệm thách thức một tuần chỉ ăn thức ăn nhanh. Da của cô ngày một xấu đi và sau khi cuộc thí nghiệm kết thúc, cô phải mất 2 tháng chăm sóc cơ thể bằng thực phẩm khỏe mạnh, cô mới lấy lại được trạng thái da như trước.

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 1

Ngay từ đầu, Phoebe đã rất vui vẻ và xem nhẹ tác hại của đồ ăn nhanh lên cơ thể khi lấy thân mình làm vật thí nghiệm. Vì vậy, cô đã tạo cho mình một lý do hoàn toàn phù hợp để ăn một lượng lớn loại thực phẩm này. Dù sao cũng chỉ là để thử nghiệm thôi!

Trước khi bắt đầu thử nghiệm, cô đã làm kiểm tra tổng thể sức khỏe bản thân. Kết quả cho thấy cơ thể cô hoàn toàn bình thường, lượng chất béo cơ thể chiếm 23%. Hầu hết các cô gái ở tuổi 24 đều có tình trạng sức khỏe tốt. Phoebe vốn có thói quen ăn uống lành mạnh, vài tuần cô mới ăn thức ăn nhanh một lần.

Cuộc thử nghiệm đã bắt đầu:

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 2

Ngày đầu tiên, lúc 7.30 phút sáng, Phoebe ăn một chiếc bánh kẹp thịt xông khói, năng lượng món ăn cung cấp là 313 kcal. Buổi trưa, cô ăn một bữa ăn Big Mac một tách Diet Coke, năng lượng cung cấp cho cơ thể là 555 kcal. Buổi tốt cô ăn gà rán, nhiệt lượng sinh ra từ món ăn lên đến hơn nghìn kilô calo. Tổng tộng ngày đầu tiên cô nạp vào cơ thể 2.138 kcalo.

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 3

Ngày hôm sau Phoebe bắt đầu với một chiếc bánh kẹp xúc xích trứng (240 kcal), buổi trưa ăn gói Whopper (994 kcal), ăn thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ vào bữa tối (1000 kcal). Tổng cộng nhiệt lượng cô nạp vào cơ thể trong ngày thứ hai này là 2.234 kcal.

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 4
thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 5

Nhìn vào sự so sánh trước và sau ăn đồ ăn nhanh, đây là lần đầu tiên Phoebe nhìn thấy sự khác biệt. Bên trái là các tình trạng da ban đầu, và bên phải là làn da nhạy cảm của cô đã có phản ứng với thực phẩm ăn nhanh.

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 6

Vào sáng thứ ba, Phoebe ăn thịt lợn muối xông khói (300 kcal), buổi trưa ăn gà rán (939 kcal), bữa tối ăn cá tẩm bột đậu chiên (936 kcal).

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 7

Đến ngày thứ 4, toàn bộ thân thể của Phoebe bắt đầu phản ứng với thức ăn. Ngoài việc chán ngấy những món ăn nhanh ra, da mặt và cơ thể cô rất dễ dáng tiết ra chất nhờn. Tuy nhiên điều đáng lo hơn đối với cô chính là sức khỏe tinh thần.

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 8

Bữa sáng ngày thứ 4, Phoebe ăn xúc xích trứng, bữa trưa ăn món Diet Coke với hương vị nước xốt Ý, bữa ăn tối là món gà sốt nấm chiên. Tổng cộng lượng nhiệt nạp vào cơ thể trong ngày thứ 4 này là 254 + 479 + 671 = 1604 kcal.

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 9

Ngày thứ 5 cô ăn một phần bánh mì sandwich của hãng Costa, và bò bít tết, bữa tối là món bánh pizza nấm thịt chân giò hun khói. Nhiệt lượng nạp vào cơ thể khiến người kinh hãi! Tổng cộng là 2504 kcal.

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 10

Vào ngày thứ sáu, Phoebe thực sự không thể chịu được! Cô thấy tình trạng thân thể mình càng ngày càng xấu tệ nghiêm trọng, ngoài ra buổi sáng thức giấc cô không muốn rời giường và rất uể oải. Làn da xuất hiện màu sắc sẫm lại và chất nhờn tiết ra càng ngày càng nhiều hơn!

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 11

Nhưng vì nhiệm vụ, Phoebe cần phải tiếp tục ăn thêm hai ngày nữa. Vào sáng ngày thứ sáu cô ăn một chiếc bánh sandwich kẹp xúc xích (500 kcal), thịt gà cuốn (705 kcal), và bánh pizza (1064 kcal).

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 12

Ngày thứ bảy Phoebe ăn trứng vào bữa sáng, ăn gà rán vào bữa trưa, ăn món bánh hamburger kinh điển vào bữa tối.

thay doi sau 7 ngay an do an nhanh 13

Sau khi kết thúc ngày cuối cùng, Phoebe dừng lại và làm cuộc kiểm tra lại sức khỏe. Chỉ trong một tuần, chất béo trong cơ thể cô đã tăng từ 23% lên đến 25%, nhất là béo phần đùi, lượng mỡ thừa tăng gần gấp đôi, từ 6.1% đến 11.8%. Thêm nữa, ăn món ăn có nhiều dầu mỡ cũng khiến cho da mất nước đến 27%. Sau khi làm thử nghiệm, Phoebe đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn đối với món ăn nhanh.

Xem xong bài viết, liệu bạn còn muốn trường kỳ ăn thức ăn nhanh? Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng ăn hoặc không ăn quá nhiều thì nó cũng không gậy tác dụng xấu tệ đối với cơ thể như thế. Đối với những ai yêu mến món ăn nhanh quá mức, sau khi đọc bài viết này cũng nên cân nhắc đến mức độ ảnh hưởng của nó lên sức khỏe của chính mình.

San San