Ung thư phổi là căn bệnh chiếm 1/4 số ca tử vong do ung thư. Những ai mắc bệnh ung thư phổi gần như cơ hội sống rất thấp. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vì đã có một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Ba Lan. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, chất nhờn chiết xuất từ giun đất có thể tiêu diệt khoảng 80% tế bào ung thư phổi mà không gây ảnh hưởng tới tế bào khỏe mạnh.

Thí nghiệm mới đây của các nhà nghiên cứu Ba Lan được xem như một bước tiến lớn trong y khoa về việc tìm hiểu các chất nhờn trong giun đất để điều trị bệnh ung thư phổi.

Dùng chất nhờn giun đất điều trị ung thư phổi

Tiến hành thí nghiệm:

Giun đất được nuôi trong điều kiện tối ưu ở phòng thí nghiệm. Giun đất có thể tiêu hóa được bất kỳ các loại vi sinh vật nào, kể cả các vi sinh vật gây bệnh và đặc điểm này đã khiến nhóm nghiên cứu tò mò và tìm hiểu về loại dung dịch tiêu hóa của giun đất.

Thông qua dòng điện 4,5V, nhóm nghiên cứu tách được một lượng dung dịch thể khoang từ giun đất. Họ lọc lại dung dịch và sau đó hâm nóng lên với nhiệt độ là 70 độ C trước khi làm nguội và bảo quản trong tủ lạnh.

Kết quả:

Xét nghiệm cho thấy dung dịch này phá hủy các tế bào ung thư phổi A459 đến 80% và không gây ảnh hưởng đến các tế bào an toàn khác trong cơ thể. Việc lựa chọn nhiệt độ thích hợp rất quan trọng vì nó quyết định sự hình thành một cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư và đồng thời bảo vệ những tế bào bình thường.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục các thí nghiệm tìm ra những hoạt chất có trong dung dịch này và sẽ mất nhiều thời gian để thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể động vật.

Bên cạnh đó, giun đất còn có tác dụng điều trị nhiều bệnh rất hiệu quả như giảm sốt, hạ huyết áp, ức chế cơn co bóp của ruột non.