Quảng Ninh100 bánh heroin là vật chứng trong vụ án buôn bán ma túy đã bị tẩm xăng đốt, ngày 31/7.

Số heroin được tẩm xăng để đốt. Ảnh: Hằng Nga
Số heroin được tẩm xăng để đốt. Ảnh: Hằng Nga

Khu vực tiêu hủy nằm ở bãi đất trống ven biển, thuộc phường Hà Khánh, TP Hạ Long, cách xa khu dân cư. 100 bánh heroin nguyên niêm phong và được kiểm đếm tại chỗ trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản. Nhà chức trách sau đó đổ xăng, thiêu hủy.

Số ma túy trên là vật chứng trong vụ án liên quan Phùng Trung Dũng (tù chung thân) và Chittakone Luangaphay (án tử hình).

100 bánh heroin được đốt cháy hoàn toàn. Ảnh: Hằng Nga
100 bánh heroin được đốt cháy hoàn toàn. Ảnh: Hằng Nga

Trước đó, ngày 29/3/2018, trên quốc lộ 18A đoạn qua phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh kiểm tra ôtô biển số Lào, bắt quả tang Phùng Trung Dũng và Chittakone Luangaphay (quốc tịch Lào) vận chuyển 100 bánh heroin trong khoang tự chế trên xe và hai túi nilon ma túy tổng hợp trong người của Dũng.

Nhóm này khai nhận vận chuyển thuê 100 bánh heroin cho Thạc Sỉn và Mủ từ thành phố Vientiane (Lào) đến Quảng Ninh để lấy tiền công. Khi chuyển hàng đến Hạ Long, Chittakone Luangaphay sẽ liên lạc với khách hàng bằng mật khẩu, còn Dũng trực tiếp đi giao hàng.

Chittakone Luangaphay cũng khai ngày 21/3/2018 vận chuyển thuê cho Mủ hai va ly chứa ma túy đá từ Lào đến Đà Nẵng để nhận 2.000 USD tiền công.

Minh Cương