Novak Djokovic và vợ Jelena cùng dương tính với nCoV, theo thông báo của tay vợt số một thế giới hôm 23/6.

"Ngay khi đến Belgrade, chúng tôi đã xét nghiệm", Djokovic thông báo hôm 23/6. "Kết quả của tôi và Jelena dương tính, trong khi các con tôi đều âm tính. Mọi thứ chúng tôi làm trong tháng qua đều xuất phát từ một trái tim thuần khiết và ý nghĩ chân thành. Giải đấu chúng tôi tổ chức mang ý nghĩa chia sẻ thông điệp về sự đoàn kết và lòng trắc ẩn trong vùng Balkan".

Djokovic là tay vợt thứ tư nhiễm nCoV trong ít ngày qua. Ảnh: PA.
Djokovic là tay vợt thứ tư nhiễm nCoV trong ít ngày qua. Ảnh: PA.

Djokovic, trước đó, bị chỉ trích nặng nề vì tổ chức sự kiện từ thiện Adria Tour ở vùng Balkan - chuỗi giải đấu được xem như nguyên nhân lây lan trong giới tennis. Trước "Nole", có ba tay vợt dương tính với virus trong ít ngày qua, là Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki.

"Tôi xin lỗi những người nhiễm virus", Djokovic nói thêm. "Hy vọng nó sẽ không làm phức tạp tình hình sức khỏe của bất cứ ai. Mong mọi người sẽ ổn. Tôi sẽ tự cách ly trong 14 ngày tới, và xét nghiệm lại sau năm ngày".

Tại Adria Tour, những người tham dự không dùng biện pháp cách ly nào. Các tay vợt lớn, sau khi thi đấu, còn giao lưu với người hâm mộ bằng cách nhảy mùa và hò hét cùng đám đông. Họ sau đó còn đi hộp đêm cùng nhau. Alexander Zverev, Marin Cilic và Andrey Rublev cũng tham dự, nhưng âm tính với nCoV.

"Chúng tôi tổ chức giải đấu vào thời điểm virus đã suy yếu và tin rằng giải đấu đủ điều kiện để được diễn ra", Djokovic chia sẻ. "Thật không may, virus vẫn tồn tại và đó là thực tế mà chúng ta phải đối phó. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp, để chúng ta có thể quay về nhịp sống cũ".

Djokovic từng công khai ý định bỏ Mỹ Mở rộng vì lo ngại dịch bệnh ở New York, và từng tuyên bố không sử dụng vaccine chống nCoV khi ATP Tour trở lại. Với việc tay vợt số một thế giới cùng một số tên tuổi khác nhiễm virus, ATP chưa chắc trở lại vào tháng Tám như dự kiến. Djokovic, với tiền sử hen suyễn, sẽ suy giảm thể trạng đáng kể với việc nhiễm nCoV. 

Nhân Đạt (theo ESPN)