Mang đến tiếng cười cho người khác, Diệu Nhi cũng có lúc rơi nước mắt xúc động trước tình yêu “60 năm cuộc đời” của ông bà cụ nhặt ve chai.

Chương trình Ngày May Mắn ra đời nhằm mục đích trao một ngày may mắn cho những số phận kém may mắn, là động lực giúp họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sỹ, là cầu nối để nghệ sỹ có cơ hội thực hiện những điều ý nghĩa cho cộng đồng và sẻ chia yêu thương.

Ngày May Mắn lên sóng số đầu tiên với khách mời là diễn viên Diệu Nhi. Dù bận rộn với công việc, Diệu Nhi vẫn dành thời gian tham gia hành trình mang ngày may mắn đến cộng đồng và những nhân vật bất hạnh trong xã hội.

Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo khổ - Ảnh 2.

Câu chuyện đầu tiên khiến Diệu Nhi không cầm được nước mắt là sự vươn lên trong khó khăn, đói khổ nhưng vẫn yêu nhau suốt 60 năm của vợ chồng cụ Duy Tế sống ở Bình Thạnh, hàng ngày nhặt ve chai kiếm vài chục ngàn mưu sinh.

Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo khổ - Ảnh 3.
Ngồi trò chuyện cùng ông bà, Diệu Nhi xúc động và khâm phục nhân vật bởi dù số phận có bất hạnh đến đâu họ vẫn nhìn cuộc sống lạc quan để sống tiếp quãng đời còn lại bằng tình yêu dành cho nhau suốt 60 năm qua.

Để giúp đỡ bà cụ hoàn thành công việc trong 1 ngày, Diệu Nhi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt rác, nhặt ve chai bên bờ kênh giữa lòng Sài Gòn. Dù vất vả giữa trời nắng gắt, song với sự lém lỉnh duyên dáng của mình, Diệu Nhi cũng khiến công việc trở nên nhẹ nhàng và thích thú hơn, khiến người dân ven đường cũng bật cười và nhiệt tình hỗ trợ Diệu Nhi hoàn thành công việc nhanh chóng.

Suốt buổi trò chuyện tâm sự cùng Diệu Nhi, ông bà cụ còn luôn nắm chặt tay nhau, dành cho nhau những hành động quan tâm ngọt ngào, đến cả cách xưng hô vẫn mặn nồng như những đôi tình nhân trẻ khiến Diệu Nhi càng thêm ngưỡng mộ và tin rằng “ngôn tình vẫn có ở đời thực.”
Suốt buổi trò chuyện tâm sự cùng Diệu Nhi, ông bà cụ còn luôn nắm chặt tay nhau, dành cho nhau những hành động quan tâm ngọt ngào, đến cả cách xưng hô vẫn mặn nồng như những đôi tình nhân trẻ khiến Diệu Nhi càng thêm ngưỡng mộ và tin rằng “ngôn tình vẫn có ở đời thực.”
Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo khổ - Ảnh 5.
Là khách mời mở màn cho số đầu tiên của chương trình, sự xuất hiện của Diệu Nhi mang đến nhiều niềm vui, là động lực cổ vũ tinh thần cho nhân vật.
Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo khổ - Ảnh 6.
"Khi biết nhân vật có con nhưng lại phải chịu cảnh ở xa con, không được con cái chăm sóc phụng dưỡng, Nhi cảm thấy thật sự thương xót cho ông bà cụ, nhưng cũng rất ngưỡng mộ tình yêu đậm sâu, lãng mạn họ dành cho nhau suốt 60 năm qua, lấy đó làm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo khổ - Ảnh 7.
Những công việc của họ trước giờ mình không để ý, tưởng chừng như đơn giản và bình thường nhưng khi mình trải nghiệm mới hiểu được cái vất vả, nguy hiểm và hoàn cảnh của những người làm công việc đó thế nào", nữ diễn viên xúc động chia sẻ.
Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo khổ - Ảnh 8.
Diệu Nhi cảm thấy may mắn khi tham gia một chương trình thiện nguyện mà được trải nghiệm cuộc sống thực tế cùng nhân vật, ở trong căn nhà của họ và lắng nghe những câu chuyện của họ, mang đến cho cô những cảm xúc mới mà chưa chắc đi quay phim đã có được.
Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo khổ - Ảnh 9.
Chính sự vươn lên trong khó khăn và một tình yêu trọn vẹn hạnh phúc suốt 60 năm của ông bà cụ nhặt ve chai đã trở thành câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng khiến Diệu Nhi và khán giả theo dõi chương trình không kiềm được nước mắt.
Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo khổ - Ảnh 10.
Chương trình truyền hình "Ngày May Mắn" được phát sóng vào lúc 10h15 sáng thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ ngày 31/7 trên HTV7.

Mang đến tiếng cười cho người khác, Diệu Nhi cũng có lúc rơi nước mắt xúc động trước tình yêu “60 năm cuộc đời” của ông bà cụ nhặt ve chai.