Đi vòng quanh căn biệt thự một hồi, mồ hôi tôi túa ra ướt đẫm.

Xin chào Hướng Dương,

Sau khi cưới vợ, anh trai tôi được bố mẹ sang tên cho căn biệt thự ở vùng ngoại ô để ra ở riêng. Mẹ tôi không muốn sống cảnh mẹ chồng con dâu và anh trai tôi cũng muốn sống ở một nơi yên bình, thư thái nên anh chị đồng ý ngay.

Vợ chồng anh trai hàng tuần về nhà bố mẹ một lần để ăn cơm tối. Gia đình tôi vẫn giữ phong cách sống cũ, cuối tuần phải sum họp gia đình, không ai được phép vắng mặt. Nhưng tôi không ưng ý chị dâu một điểm: lười biếng. 

Chị ấy luôn nói đi làm cả tuần rồi thì cuối tuần phải nghỉ ngơi nên không đụng tay vào việc gì. Nhà tôi có giúp việc nhưng nhìn chị ấy ngồi chơi, lướt điện thoại từ sáng đến tối, tôi cũng không hài lòng.

Đến ở biệt thự của anh trai đúng một ngày, tôi đã hốt hoảng cuốn quần áo rời khỏi mà không có suy nghĩ quay lại lần hai - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Hôm qua, vì có việc nên tôi ghé nhà anh chị ở. Tôi còn định nếu như vui vẻ, tôi sẽ ở thêm vài ngày để nghỉ dưỡng vì không khí rất thanh bình. Nhưng không ngờ, ở đúng một hôm, sáng nay tôi đã cuốn gói rời đi và không bao giờ quay lại.

Cả căn biệt thự như chìm trong rác và đồ đạc của chị dâu. 5 phòng trống toàn để đủ đồ lặt vặt nhưng không thứ gì ra thứ gì. Giày dép, váy áo chị vứt khắp nơi. Đi vài phòng, tôi đã hoa mắt chóng mặt vì bừa bộn và dơ bẩn. Về phòng mình, tôi cũng phải dọn dẹp một lượt mới ở được vì toàn mạng nhện và bụi bặm.

Tôi phàn nàn với anh trai thì anh ấy bảo chị dâu đi làm cả ngày, mệt quá nên không dọn dẹp nổi. Thuê giúp việc chị ấy cũng không đồng ý vì không tin tưởng ai cả. Nhưng đó không phải là lý do chính đáng. Không lẽ anh chị định sống kiểu tạm bợ thế này mãi à? Chưa kể có con cái rồi căn biệt thự sẽ biến thành thứ gì nữa đây? ([email protected])

Đến ở biệt thự của anh trai đúng một ngày, tôi đã hốt hoảng cuốn quần áo rời khỏi mà không có suy nghĩ quay lại lần hai - Ảnh 3.
Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương thấy bạn là một cô gái sống sạch sẽ, ngăn nắp và có lập trường rất vững. Bạn cũng là một cô em gái biết quan tâm đến cuộc sống của anh trai mình. Bây giờ, bạn nên góp ý thẳng thắn với anh trai và tìm cách giải quyết vấn đề.

Đầu tiên, bạn nên góp ý để anh trai nhắc nhở vợ thường xuyên dành thời gian chăm sóc nhà cửa. Căn nhà là mái ấm và cũng là nơi để mọi người nhìn nhận khả năng làm vợ, làm mẹ của một người phụ nữ. Song song với việc đó, anh trai bạn nên cùng vợ dọn dẹp, chia sẻ công việc để giữ căn nhà luôn sạch sẽ và tình cảm vợ chồng gắn bó hơn.

Hãy khuyên anh chị nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, đừng để căn nhà biến thành một nơi mà không ai muốn đặt chân vào vì quá bừa bộn và luộm thuộm. Mỗi người cần phải có trách nhiệm với chính nơi mình sinh sống thay vì chờ đợi người khác.

Nếu chị dâu bạn quá mệt mỏi vì áp lực công việc mà không thể quán xuyến hết mọi việc được, bạn có thể góp ý anh chị thuê giúp việc theo giờ. Lúc nào vợ chồng họ rảnh, người giúp việc sẽ đến dọn dẹp, lau chùi nhà cửa và nhận lương theo tháng hoặc theo ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một người giúp việc mình tin tưởng rồi giới thiệu cho anh trai.

Thân gửi.

Hướng Dương.