Mỗi năm, cứ đến mùa lễ hội là chúng ta dường như quên đi tất tần tật những nguyên tắc cơ bản nhất của việc chăm sóc bản thân. Đầu óc lúc này chỉ còn mua sắm, tiệc tùng cùng đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Lễ hội dường như biến thành lý do hợp lý để chúng ta tiệc tùng, ăn uống xả láng.

Nhiều người nghĩ rằng vẫn còn khối thời gian để sống lành mạnh sau lễ. Tuy nhiên, khi bước vào năm mới, hầu hết chúng ta trở nên bận rộn đến mức quên đi việc thương yêu chính bản thân mình. Hãy dành thời gian ra để thực hiện một kế hoạch sức khỏe ngay bây giờ và tham khảo các bí quyết dưới đây để luôn là chủ sở hữu một vóc dáng cân đối.

1. Giữ vững quan điểm ăn uống

Bạn có thể ăn uống thoải mái tại các bữa tiệc nhưng hãy nhớ quay lại chế độ hợp lý trong những ngày còn lại trong tuần và đảm bảo duy trì hoạt động thể chất. Lựa chọn các bữa tiệc mình có thể tham dự chứ đừng cố gắng đi hết. Bạn hoàn toàn có thể xả hơi sau một năm bận rộn nhưng nhớ đừng quá đà.

2. Uống trà xanh giúp có vóc dáng cân đối

Bạn nên uống trà xanh để giảm thiểu những tác động tiêu cực của rượu đối với cơ thể. Trà xanh chứa nhiều chất chống ô-xy hóa, giảm stress. Nên uống trà matcha, vì nó chứa lượng chất chống ô-xy hóa cao gấp 10 lần so với các loại trà xanh khác.

3. Ngủ đủ giấc

Có một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy rằng những người thiếu ngủ dễ béo phì hơn. Mệt mỏi khiến con người ăn nhiều hơn, đặc biệt là thức ăn có nhiều mỡ xấu. Vấn đề lớn nhất của việc thiếu ngủ chính là nó dẫn đến một số vấn đề nội tiết tố bao gồm cortisol cao, hormone, serotonin và melatonin tăng trưởng thấp hơn.

4. Tích cực tham gia các bài tập sức bền

Tận dụng thời tiết buổi sáng mát mẻ để đi bộ trong bầu không khí trong lành, tham gia một lớp thể dục nhịp điệu ở công viên hoặc thư giãn tại các bể bơi. Nhiều người phát hiện ra rằng tập thể dục là một động lực tuyệt vời để ăn uống ít hơn nếu họ đã hoàn thành được một bài tập trước đó. Các bài tập sức bền được xem là tốt nhất vì làm tăng sự trao đổi chất trong nhiều giờ sau đó, làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể và dễ dàng chuyển hóa calo hơn.

Không nên tập các bài tập cường độ trung bình đến cao kéo dài, vì điều này sẽ làm tăng nồng độ cortisol, stress ô-xy hóa, và không đốt cháy chất béo. Thay vào đó, tập một bài tập ngắn với cường độ cao.

5. An toàn

Sài Gòn có thể trở nên vô cùng sôi động vào thời điểm này. Ông già Noel có thể làm vài cốc đồ uống có cồn nhưng những “chú tuần lộc” phải luôn tỉnh táo. Ý tôi muốn nói là nếu bạn uống rượu bia thì không được lái xe. Tốt nhất bạn nên đi bằng taxi và kiểm tra xem người lái xe đã uống rượu bia trước đó hay chưa.

Chúc tất cả các bạn một giáng sinh vui vẻ và một năm mới khỏe mạnh hạnh phúc!