Bạn có thể xác định mức độ lão hóa và tuổi thọ của cơ thể bằng cách nào? Câu trả lời là nằm trong những giọt máu của bạn.

Tuy nhiên, trong thực tế, có 5 loại thực phẩm có khả năng giúp cơ thể làm sạch máu, khiến bạn ăn một lần trẻ thêm một lần.

Chúng ta thường hay tập trung ăn những thực phẩm có lợi cho một số bộ phận trên cơ thể mà quên rằng máu mới là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh khác.

Thêm vào đó, một số thói quen xấu như: thức khuya, ăn đồ rán, v.v. sẽ dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Nói cách khác, miễn là bạn có hệ tim mạch tốt thì cơ thể bạn sẽ có sức khỏe tốt, và ngoại hình của bạn cũng sẽ ngày càng trẻ hơn! Và điểm mấu chốt là bạn phải chọn đúng thực phẩm lợi máu cho bữa ăn hàng ngày.

Cà rốt

lão hóa 1
lão hóa 1

Cà rốt còn được gọi là chất làm “mềm mạch máu”. Cà rốt chứa quercetin và các thành phần khác như kali, vitamin A; có tác dụng làm giảm cholesterol và tăng lưu lượng máu, cải thiện xơ cứng động mạch.

Tỏi

lão hóa 2
lão hóa 2

Tỏi còn được gọi là “công nhân vệ sinh máu”. Công nghiệp và giao thông phát triển nhanh chóng chính là mối nguy hiểm dẫn đến cơ thể con người nhiễm độc chì nhẹ. Tuy nhiên, tỏi có thể làm giảm nồng độ chì trong máu. Ngoài ra nó còn làm giảm nguy cơ dẫn đến suy nhược hệ thần kinh.

Yến mạch

lão hóa 3
lão hóa 3

Yến mạch còn được gọi là “siêu nhân giảm máu nhiễm mỡ”. Những chất xơ hòa tan trong nước, 8 axit amin thiết yếu và các chất khác có trong yến mạch có thể giúp cơ thể giảm cholesterol và đường huyết trong máu.

Cà tím

lão hóa 4
lão hóa 4

Cà tím còn được gọi là “thợ vá lỗi mạch máu”. Cà tím có chứa vitamin P, phốt pho, magiê, canxi và các chất khác. Vitamin P có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa vỡ mạch máu và chảy máu trong. Các chất khác có thể làm giảm cholesterol, ngăn ngừa huyết khối, phòng ngừa đột quỵ.

Ginkgo Biloba (cây bạch quả)

lão hóa 5
lão hóa 5

Cây bạch quả còn được gọi là “kỹ sư nạo vét máu”. Dùng bạch quả có thể giúp giãn mạch máu, hạ áp xuất máu trong mao mạch, phòng chống huyết khối và đột quỵ.

Hơn thế nữa, những chất trong bạch quả cũng có thể nâng cấp máu não, giúp tế bào não được phụ hồi nhanh chóng.

Ngoài ra nó có thể được sử dụng để bảo vệ gan, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và cải thiện tần số tiết niệu.

Hải Yến