Không ít người làm việc trong thời gian dài mà ít vận động do cuộc sống hiện đại bận rộn hay những người luyện tập thể dục cường độ cao, nếu vị trí không chính xác sẽ rất dễ bị đau lưng. Bạn hãy nghỉ ngơi hoặc xoa bóp để cải thiện tình trạng, nhưng nếu nó vẫn tiếp diễn thì bạn hãy chọn một chế độ ăn uống để quá trình phục hổi hiệu quả hơn.

1. Các loại thực phẩm giàu Canxi

can xi

Canxi , vitamin D là 2 chất quan trọng trong sự hình thành và phát triển hệ xương khớp. Thiếu hụt canxi gây ra các bệnh xương khớp, loãng xương…Đối với trẻ nhỏ thiếu hụt canxi khiến trẻ còi xương, chậm lớn…vì vậy ngay khi còn nhỏ các mẹ cần phải bổ sung đầy đủ canxi và các vitamin, khoáng chất nhằm duy trì sức khỏe cho trẻ được tốt nhất.

2. Magie

mg

Magie là một trong những khoáng chất vô cùng cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh đặc biệt là giúp hệ thống xương khớp và răng được chắc khỏe. Nó có tác dụng hỗ trợ trong việc hấp thụ canxi nuôi dưỡng xương khớp của cơ thể, điều hòa các hoạt động của thần kinh và hệ cơ.

Ngoài ra magie còn tham gia vào tổng hợp protein, cải thiện chức năng cơ bắp, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, thoái hóa khớp, mất ngủ, huyết áp cao, sỏi thận…

3. Dầu cá

Trong dầu cá có hàm lượng cao DHA và EPA giúp giảm đau ở các khớp. Vì vậy, nhiều người được yêu cầu ăn tăng lượng cá hoặc uống bổ sung dầu cá để giảm đau lưng.

Theo nghiên cứu, chỉ sau 10 tuần điều trị bằng dầu cá, một số bệnh nhân bị đau lưng không cần dùng thuốc giảm đau nữa.

Hãy lựa chọn những loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu… để chế biến thành món ăn đầy đủ dinh dưỡng giúp hỗ trợ chữa trị đau lưng hiệu quả hơn.