Hàm răng chắc khỏe không chỉ thể hiện rằng bạn có sức khỏe răng miệng tốt, mà còn phản ánh cả sức khỏe tổng quát của bạn nữa. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh răng miệng có liên quan với các nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Vì vậy, chăm sóc răng miệng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Để việc đánh răng hàng ngày có hiệu quả, hãy bắt đầu bằng việc chọn một chiếc bàn chải đánh răng thật phù hợp với bạn nhé.

Ba yếu tố quan trọng khi chọn một chiếc bàn chải đánh răng sẽ bao gồm:

Kích cỡ phù hợp

Khi chọn bàn chải, phải đảm bảo rằng nó có thể tiếp xúc với tất cả các bề mặt răng của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kích thước dành riêng cho trẻ em, trẻ vị thành niên, người trưởng thành, và cả người già. Ví dụ, các bé thích những chiếc bàn chải với hình thú vật dễ thương, nhưng ba mẹ nên ưu tiên chọn những chiếc có phần tay cầm đơn giản và gọn, để bé dễ dàng điều khiển.

Lông bàn chải mềm mại

Dù chọn lông bàn chải là sở thích cá nhân, nhưng Hello Bacsi vẫn khuyên bạn chọn loại bàn chải lông mềm. Lông chải quá cứng sẽ làm tổn thương nướu và men răng của bạn. Hãy nhớ rằng bạn đang “chải răng” nhẹ nhàng, chứ không phải đang “đánh răng” dữ dội đâu nhé.

Các nhãn hiệu bàn chải hiện nay đều đang cải tiến để tạo ra sợi lông chải ngày càng mỏng. Vì vậy rất dễ để bạn chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Được chuyên gia khuyên dùng

Đây không phải là một slogan quen thuộc của hãng nào đâu nhé. Để chắc chắn về chất lượng của bàn chải mình định mua, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa của bạn về cách chọn bàn chải.

Nếu không thường xuyên đi nha sĩ, hãy tìm con dấu phê duyệt của các hiệp hội nha khoa uy tín trên sản phẩm ấy. Hiệp hội Nha khoa Quốc tế IDA hay Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA đều là những cái tên bạn có thể tin tưởng. Những sản phẩm được phê duyệt bởi các hiệp hội uy tín đều được phân tích, thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh ngay từ việc chọn bàn chải đánh răng cho mình nhé!