Ở tập sắp phát sóng của “Sống chung với mẹ chồng”, Thanh một lần nữa kể khổ với vợ cũ. Nhưng dẫu có xúc động đến đâu, mong Vân cũng đừng mủi lòng vì một người đàn ông như thế.

Sống chung với mẹ chồng đang đi đến hồi kết sau những diễn biến hấp dẫn xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Những tưởng Vân (Bảo Thanh) sẽ không còn dính líu gì đến Thanh (Anh Dũng) nữa thì preview tập 31 sắp chiếu hé lộ phân cảnh Thanh gặp gỡ Vân, mệt mỏi kể về cuộc sống khổ sở với vợ mới. Với cảnh phim này, không biết Vân có cảm động vì những lời than thở của Thanh không nhưng đại đa số người xem một lòng một dạ không đồng tình với cách hành xử của người đàn ông này.

Anh đã từng rất tốt…

Thanh đã từng là người đàn ông tốt, thậm chí rất tốt. Trong những tập đầu, dễ dàng cảm nhận được Thanh rất yêu Vân, chiều Vân và thường xuyên theo Vân dỗ dành mỗi khi cô giận dỗi. Thanh nghe lời mẹ như thế mà vẫn quyết tâm lấy Vân làm vợ, anh nói với mẹ rằng: “Ngoài Vân ra con không lấy ai làm vợ”, hay “Mẹ làm gì thì làm đừng để Vân bỏ con là được”. Bà Phương (NSND) thường mắng con trai mình nghe lời vợ, để vợ đè đầu cưỡi cổ, điều này không hẳn sai. Từ chuyện con cái, mua ô tô hay ra ở riêng, Thanh đều chiều theo ý Vân cả.

Dẫu có động lòng, cũng đừng tha thứ cho người đàn ông như Thanh!

Đã từng là một người chồng lý tưởng (đẹp trai, giàu có, yêu vợ), Thanh còn là một người con hiếu thuận. Dù yêu chiều vợ, anh cũng không để mẹ tủi thân một mình, luôn xuất hiện kịp thời những lúc mẹ đổ bệnh, an ủi mẹ mỗi khi bà buồn phiền. Thực tế có rất nhiều người đàn ông lấy vợ thì “quên” luôn bố mẹ, những điều vợ nói mới là nhất. Thanh thì không thế, mẹ Thanh nói gì anh cũng tin, thậm chí không kiềm chế được mà đánh cả vợ khi cô xúc phạm gia đình mình trong cơn nóng giận.

…nhưng em không tiếc

Thanh tốt như vậy nhưng bảo Vân quay lại với Thanh thì thôi, giờ cho không chắc Vân cũng chẳng dám nhận lại người chồng vũ phu như thế. Không nghe lời vợ giải thích, ghen tuông mù quáng, dù có lấy lý do là yêu quá mà như thế đi chăng nữa, thì không ai có thể chấp nhận nổi người đàn ông đánh vợ. Mà Thanh còn mắc cái tật cực xấu, đó là đánh xong rồi, chửi cho đã xong rồi, sau đó lại hối hận, đi làm lành, cầu xin vợ tha thứ. Vợ anh đâu có phải bịch cát, anh muốn đánh bao nhiêu cũng được?

Người đàn ông luôn phải có trong mình sự lịch sự, cư xử tử tế với người phụ nữ và xem đó như một bản năng. Đừng tha thứ cho Thanh để những người đàn ông nhận ra: Vũ phu là một thói xấu cực kỳ nghiêm trọng.

Cuộc sống vợ chồng mới cưới nhưng lại thường xuyên xảy ra xích mích, tranh cãi.
Cuộc sống vợ chồng mới cưới nhưng lại thường xuyên xảy ra xích mích, tranh cãi.

Đánh vợ đã chẳng đáng mặt nam nhi, Thanh còn không chịu trách nhiệm với hành động của mình. Vợ yêu cầu ly hôn, Thanh cầu xin vợ rồi làm mình làm mẩy không đồng ý, nhưng chỉ gặp cô gái mới đúng hai lần, Thanh sa vào vòng tay cô ta và ngay lập tức chủ động đề nghị ly hôn. Đã thế, khi cưới vợ mới và không hạnh phúc, anh quay lại khổ sở than trách với vợ cũ, rồi đổ tội lỗi lên đầu mẹ. Đặt trong trường hợp Thanh có hôn nhân mới tốt đẹp, chắc Thanh đã chẳng còn nhớ có mặt Vân trên đời chứ ở đó mà kêu nhớ nhung cô. Nếu từ đầu biết trân trọng vợ, Thanh đã không để vợ trầm cảm, đã không đánh vợ rồi bỏ vợ.

Một người đàn ông đã một lần đổ vỡ hôn nhân nhưng vẫn nghĩ lỗi sai nằm ở ngườ khác, người như vậy có đáng tin tưởng. Nếu Thanh vẫn mãi không chịu trưởng thành như thế này, Vân còn có thể hi vọng được gì ở anh ta mà tha thứ đây!

Đánh vợ cho đã rồi khóc lóc cầu xin tha thứ.
Đánh vợ cho đã rồi khóc lóc cầu xin tha thứ.
Vợ không phải mớ rau để Thanh lật qua lật lại, lựa qua chọn lại, vứt đi rồi vẫn có thể lấy về.
Vợ không phải mớ rau để Thanh lật qua lật lại, lựa qua chọn lại, vứt đi rồi vẫn có thể lấy về.

Với cách cư xử như thế, dùng lời của bà Phương thì Vân “có mà điên” mới quay lại với Thanh. Việc của Thanh bây giờ là thôi than vãn, hãy hành xử như một người đàn ông trưởng thành, có trách nhiệm bằng việc đối xử tốt với vợ mới và điều hòa mối quan hệ trong gia đình. “Có không giữ, mất đừng tìm”, mong Thanh hãy hiểu được điều này mà trân trọng những gì mà anh đang có!