Ngoài dịch vụ food delivery, dọn nhà theo giờ hay đi chợ hộ, dân freelancer còn có rất nhiều lựa chọn hay ho khác để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng đời sống.

1: Dịch vụ cắt tóc tại nhà

Dân freelancer cần lắm những dịch vụ tiện lợi tại nhà như thế này - Ảnh 1.

So với việc phải đi ra cửa hàng cắt tóc, đôi khi còn phải xếp hàng chờ đến lượt thì dịch vụ cắt tóc tại nhà hiển nhiên tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Hầu hết các cửa hàng cắt tóc hiện nay đều cung cấp dịch vụ này với mức giá không chênh lệch là mấy so với cắt ngoài hàng, dao động từ vài chục cho tới hơn trăm nghìn đồng/người. Nếu quãng đường di chuyển tới nhà khách hàng quá xa, thợ cắt tóc có thể sẽ thu thêm phí (mức phí tính theo km).

Dân freelancer cần lắm những dịch vụ tiện lợi tại nhà như thế này - Ảnh 2.
Bảng giá 1 dịch vụ cắt tóc tại nhà ở TP.HCM

Trong mùa dịch, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, thợ cắt tóc sẽ khử khuẩn các dụng cụ cắt tỉa, đồng thời đeo khẩu trang và găng tay khi cắt tóc. Vì vậy mà dân freelancer có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

2: Dịch vụ giặt ủi giao nhận tại nhà

Dân freelancer cần lắm những dịch vụ tiện lợi tại nhà như thế này - Ảnh 3.

Thay vì phải mất 2 lần di chuyển tới tiệm giặt ủi để gửi và nhận đồ, giờ đây dân freelancer đã có sẵn dịch vụ giặt ủi giao nhận tận nhà. Bạn có thể liên hệ với cửa hàng giặt ủi thông qua số điện thoại hoặc app dịch vụ giặt ủi như Mr.Jeff, Mr.Clean hay bTaskee.

Mức phí vận chuyển sẽ tính theo từng đơn hàng hoặc theo từng lần nhận/trả, ngoài ra còn dựa trên những yếu tố khác như giá trị hóa đơn và quãng đường di chuyển, trung bình dao động từ 20 – 40 nghìn đồng/lần. Một số dịch vụ còn sẵn sàng vận chuyển miễn phí đối với hóa đơn có giá trị nhất định.

Dân freelancer cần lắm những dịch vụ tiện lợi tại nhà như thế này - Ảnh 4.
Bảng giá tham khảo dịch vụ giặt ủi giao nhận tận nhà bTaskee . Bạn chỉ cần tải ứng dụng về để đăng ký thông tin và sử dụng dịch vụ. Hiện tại, bTaskee đã có mặt ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.
Dân freelancer cần lắm những dịch vụ tiện lợi tại nhà như thế này - Ảnh 5.
Bảng giá tham khảo dịch vụ giặt ủi giao nhận tận nhà Sapy. Mức phí giặt ủi tính theo từng lần nhận/trả, tùy theo hóa đơn và quãng đường vận chuyển. Hiện tại, dịch vụ này mới chỉ có mặt ở Hà Nội.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tham khảo thêm 1 số cái tên khác như Mr.Jeff (ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng), Apprada, Mr.Clean (ở TP.HCM) hoặc Lozat.

3: Các dịch vụ y tế tại nhà

Dân freelancer cần lắm những dịch vụ tiện lợi tại nhà như thế này - Ảnh 6.

Trong những năm gần đây, các dịch vụ y tế tại nhà đã dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường. Thay vì phải tới bệnh viện chen chúc với nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, dịch vụ y tế tại nhà chắc chắn sẽ là lựa chọn tiện lợi và an toàn hơn.  

Dịch vụ y tế tại nhà được chia làm nhiều loại, bao gồm khám bệnh, xét nghiệm, truyền dịch, tiêm thuốc cùng 1 số dịch vụ khác như thay băng, cắt chỉ, hút đàm nhớt, vật lý trị liệu… Bạn có thể đặt lịch khám qua hotline, app điện thoại hoặc trực tiếp đặt lịch trên website của các bệnh viện, phòng khám.

4: Dịch vụ xoa bóp bấm huyệt tại nhà

Dân freelancer cần lắm những dịch vụ tiện lợi tại nhà như thế này - Ảnh 7.

Dân freelancer thường phải ngồi làm việc cả ngày bên máy tính – nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau nhức ở lưng, vai và gáy. Để cải thiện tình trạng này cũng như nạp lại năng lượng để làm việc hiệu quả hơn, dân freelancer có thể tìm đến các dịch vụ xoa bóp, ấn huyệt tại nhà.

Một lượt xoa bóp, bấm huyệt tại nhà thường kéo dài từ 45 – 60 phút. Mức giá dao động từ 200.000 cho tới hơn 500.000 đồng/lượt. Khách hàng cũng có thể mua theo gói để nhận được mức giá ưu đãi hơn.

Dân freelancer cần lắm những dịch vụ tiện lợi tại nhà như thế này - Ảnh 8.
Bảng giá dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt tại nhà của 1 trung tâm chăm sóc sức khỏe, bao gồm dịch vụ lẻ, gói 10 ngày và gói 30 ngày.

Hầu hết các bệnh viện, phòng khám hiện nay đều cung cấp dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt tại nhà. Ngoài ra, 1 số thương hiệu chăm sóc sức khỏe như Thousand Hands, Tâm An Health… cũng cung cấp dịch vụ này.