Quỹ đất dồi dào, tiềm năng phát triển lớn, hạ tầng đồng bộ là những lợi thế vàng khiến các thị trường bất động sản mới nổi như Tân Uyên được giới đầu tư địa ốc săn đón trong thời gian gần đây.

Đánh thức tiềm năng

Thời gian gần đây, xu hướng dịch chuyển dòng vốn FDI công nghiệp của thế giới đang hướng về Việt Nam, nổi bật là Bình Dương với trung tâm công nghệ sáng tạo Tân Uyên chính là hạt nhân nòng cốt.

Cùng với đó, nhiều ông lớn địa ốc đang nhắm đến thị trường mới để làm địa điểm phát triển dự án, đặc biệt là những địa phương có tiềm năng phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông kết nối vùng đến các thành phố thuận lợi như Tân Uyên, Bình Dương.

Tận dụng lợi thế từ hạ tầng, nhiều doanh nghiệp lớn không bỏ lỡ cơ hội đổ về địa phương này trong năm 2020 cùng với những dự án BĐS nghìn tỷ, phân khúc đa dạng từ căn hộ, nhà phố thương mại cho đến đất nền.

Được biết, Bình Dương đã quyết định triển khai dự án VSIP III với tổng diện tích dự kiến 1.000ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm, tổng mức đầu tư thực hiện 6.407 tỷ đồng

Một điều đáng chú ý, các VSIP dần có sự chuyển dịch theo hướng phát triển các khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ nhằm kiến tạo môi trường làm việc, sống, học tập và vui chơi bền vững. Điều này sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản khu vực xung quanh phù hợp và ổn định hơn.

Điển hình như dự án Đại Phát Mall Town với vị thế liền kề VSIP III, đang là dòng sản phẩm thu hút đầu tư trên thị trường. Dự án này được kỳ vọng sẽ đón dầu xu thế dịch chuyển công nghiệp tại Bình Dương, đáp ứng được nhu cầu ở, cho thuê và khai thác dịch vụ thương mại giải trí ăn theo tần suất di dân cơ học đang ngày một tăng cao.

Dẫn lối tiên phong mô hình smart shophouse tại Bình Dương

Đại Phát Mall Town là nhà phố thương mại thông minh (smart shophouse) đầu tiên tại Bình Dương. Với hệ thống quản lý thông minh & điều phối thông qua Smartphone, từ camera theo dõi đến hệ thống chiếu sáng tự động, cửa cuốn hoạt động bằng cảm ứng. Smart shophouse tại dự án này giúp cho chủ nhà vận hành quản lý tài sản của mình một cách hiệu quả, thông minh và tiết kiệm nhiều thời gian.

Đại Phát Mall Town: Đánh thức tiềm năng nhà phố thương mại thông minh Bình Dương - Ảnh 1.
Đại Phát Mall Town được trang bị hệ thống thông minh quản lý thông qua Smart Phone

Thông qua ứng dụng trên điện thoại, chủ nhà có thể quan sát người đến tham quan, mở cửa tự động, đèn bật tắt tự động, hệ thống camera giám sát giúp chủ nhà có thể theo dõi được toàn bộ hoạt động của khách tham quan (thuê hoặc mua). Đồng thời hệ thống camera này cũng sẽ tạo nên một chuỗi an ninh khép kín trong cộng đồng dân cư, chủ sở hữu và cư dân sinh sống.

Tiềm năng sinh lời của dự án còn đến từ vị trí độc tôn, nằm ngay mặt tiền đường ĐT 747, Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương. Hơn thế, đường Vành Đai 4 đi qua 2 huyện Tân Uyên và Bến Cát tỉnh Bình Dương. Kết nối 5 tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM – Long An. Vành đai 4 dài 197,6 km, rộng 120 m, có 6 làn đường cao tốc và hai làn đường song hành. Do nằm giữa 4 tỉnh còn lại nên Bình Dương trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây, Đông Nam Bộ.

Tuyến đường Vành Đai 4 sau khi thông xe sẽ mang lại nhiều lợi ích về cả mặt giao thông lẫn kinh tế, đưa Bình Dương hòa nhập quốc tế. Do kết nối thẳng với cảng Cát Lái, sân bay Long Thành lại là trung tâm trung chuyển hàng hóa của miền Nam nên Bình Dương sẽ giao thương dễ dàng.

Với lợi thế kết nối thuận tiện vành đại 4, Đại Phát Mall Town chính là điểm hội tụ rất nhiều giá trị tiềm năng để trở thành điểm bật tăng giá trong tương lai cho các nhà đầu tư khi biết nắm bắt cơ hội ngay tại thời điểm này.

Theo nhận định của các chuyên gia, Đại Phát Mall Town được ví như vùng đất đang "ngủ đông", mang trong mình nhiều tiềm năng, lợi thế chưa được khai phá. Đây sẽ là dư địa dồi dào dành cho những nhà đầu tư chiến lược nắm bắt.

Đại Phát Mall Town: Đánh thức tiềm năng nhà phố thương mại thông minh Bình Dương - Ảnh 2.
Chủ đầu tư quản lý tiến độ sát sao để đảm bảo bàn giao sớm cho khách hàng

Tính đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã mở bán những căn đầu tiên với chính sách vô cùng hấp dẫn. Theo đó, khách hàng ký hợp đồng trong tháng 5 sẽ được chiết khấu lên đến 5%, được cam kết thuê lại với mức tối thiểu 10%/năm và hỗ trợ lãi suất khi vay vốn từ ngân hàng.